Thực hư thông tin Công ty Long Phát lừa đảo là như thế nào? Tin đồn đó có thật hay không?

Theo giới chuyên gia địa ốc đánh giá, mỗi khi nói đến phân ngành bất động sản thì các khu vực tăng trưởng thường đồng thời được ghi nhận với những nơi có điều kiện hạ tầng phát triển đồng bộ, ổn định. Đây là yếu tố nền tảng, là đòn bẩy cốt lõi tác động đến sự gia tăng các cơ hội cho mỗi dự án trong việc chiếm giữ lợi thế an cư và sinh lợi.

Sự biến động thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản cả nước nói chung và khu vực các tỉnh miền Nam nói riêng trong năm 2020 liên tục ghi nhận nhiều biến động rõ nét, đặc biệt là sự ảnh hưởng nghiêm trọng của nền kinh tế do đại dịch Covid-19 hoàng hành. Mức độ chuyển dịch thị phần các phân khúc cũng thể hiện khá cụ thể tại nhiều tỉnh thành. Nhiều công trình bất động sản đa dạng quy mô liên tục được triển khai, là đòn bẩy quan trọng để 2021 có thể tiếp tục chu kỳ tăng trường với dấu hiệu khả quan hơn.

Riêng tại thị trường phía Nam, sự quan tâm đúng mức các hạng mục hạ tầng đô thị như tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 14, xa lộ Hà Nội, các tuyến Vành đai,… mở ra nhiều cơ hội để các dự án thay phiên nhau mọc lên.

Vậy, điều kiện hạ tầng thực sự có phải nguyên nhân chính tạo nên sự khởi sắc cho việc ra đời các công trình dự án?

Hạ tầng là nền tảng của kinh tế xã hội

Theo chuyên gia nhận định, sự vực dậy và đổi mới của điều kiện hạ tầng được xem là kênh xương sống tạo nên các cơ sở để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội.

Thực tế cho thấy, những địa phận hành chính thuận lợi về đường sá, giao thông xuyên suốt sẽ tạo nên khả năng kết nối liên vùng hoàn hảo. Bên cạnh đó, sự tiện lợi trong liên kết cũng đồng thời kéo theo sự có mặt của nhiều tiện ích công cộng đa dạng khác. Lúc này, việc thu hút mật độ cư dân tập trung về ngày một đông đúc có thể xem là tất yếu của quá trình vận động xã hội.

Các dự án bất động sản lớn nhỏ ở nhiều loại hình khác nhau như Nam Á Residence Bình Dương, dự án Gem Riverside, công trình Biên Hòa New City,…. cũng vì thế có thể nhiều thời cơ để khởi động và tăng tốc suốt chiều dọc chu kỳ bất động sản.

Đòn bẩy hạ tầng và pháp lý nâng tầm giá trị bất động sản dự án Long Phát

Dạo qua một vòng các khảo sát và thống kê từ nhiều kênh bất động sản khác nhau, các chuyên gia nhận thấy thực tế tỷ lệ hấp thu giao dịch và tỷ lệ lợi nhuận phát sinh thu được từ các hoạt động bất động sản, đặc biệt trong kênh đầu tư lướt sóng thường diễn ra tại những điểm có hạ tầng giao thông kết nối tốt, đơn cử như các dự án tại những khu vực trung tâm và ven đô thị.

Rõ ràng, khi hạ tầng là yếu tố trọng tâm khiến cho kinh tế xã hội đi lên thì sẽ tất nhiên kéo theo sự tăng giá của bất động sản tại khu vực đó và các điểm lân cận. Các chỉ số sinh lợi thông qua những hoạt động sang nhượng, cho thuê,… cũng sẽ vì thế tăng lên theo tỷ lệ thuận.

Bên cạnh đó, pháp lý và hạ tầng là hai yếu tố được Công ty Long Phát đặc biệt chú trọng và ưu tiên bậc nhất hiện nay nhằm tạo ra tính an toàn ở thời điểm xuống tiền và bảo đảm tiềm năng tăng giá dù thời gian “đợi” bị kéo dài. Mặc dù những trở ngại pháp lý không còn là vấn đề mới nhưng vẫn tiếp tục có sự ảnh hưởng lớn đến nguồn cung và tâm lý nhà đầu tư.

Mới đây, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Công ty Long Phát lừa đảo khách hàng với các dự án không rõ ràng pháp lý. Chính điều đó đã khiến nhiều nhà đầu tư, khách hàng hoang mang và sẵn sàng chịu thiệt để bán tháo sản phẩm mong thu hồi lại chút vốn. Chỉ khi phía chủ đầu tư chính thức lên tiếng, nhà đầu tư và khách hàng mới hiểu rõ, đó chỉ là những thông tin chưa xác thực và không rõ ràng làm thiệt hại uy tín công ty. Vô tình việc nhà đầu tư, khách hàng muốn đầu tư lại rơi vào cảnh khó khăn hơn trước.

Theo ghi nhận, tiến độ thi công và hoàn chỉnh hồ sơ pháp lý những dự án Long Phát phát triển thời điểm này vẫn theo đúng kế hoạch, số lượng giao dịch mỗi tuần vẫn tăng trưởng đều đặn và không có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Vì vậy, thông tin Địa Ốc Long Phát lừa đảo là hoàn toàn không có cơ sở.

Lúc này, khả năng tăng giá của các công trình bất động sản cũng là một diễn tiến hợp lý mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể đoán biết được. Đơn cử như dự án Centre Mall – Long Phát phân phối hưởng lợi trực tiếp từ điều kiện hạ tầng chạy xuyên suốt và xen kẽ các trục đường lớn kết nối vào sân bay Long Thành, đặc biệt là đã có đầy đủ pháp lý minh bạch, “sổ đỏ”riêng từng nền tạo nên làn sóng quan tâm ồ ạt của toàn thị trường trong thời gian qua.

Có thể khẳng định năm 2021 sẽ là một năm nữa chứng kiến sự lên ngôi của nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ khác nhau theo chiều hướng vận động tích cực đã và đang diễn ra của hệ thống hạ tầng đô thị khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Leave a Reply