Những điều cần lưu ý khi lần đầu mua bất động sản tại Hà Đông

Nhu cầu sở hữu nhà đất đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên trước khi mua bất động sản, hãy cân nhắc và tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng về dự án đất bạn định mua. Hạn chế tối đa những trường hợp rắc rối xảy ra trong quá trình mua bán và sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi lần đầu tiên mua bất động sản để bạn đọc có thể tham khảo.

Tìm hiểu về chủ đầu tư chính của dự án

Đây là một trong những yếu tố đảm bảo cho việc mua bất động sản của bạn được diễn ra an toàn. Tốt nhất, người mua nên chọn lựa những chủ đầu tư uy tín và nổi tiếng trong thị trường bất động sản. Chủ đầu tư càng uy tín thì bạn càng có khả năng tránh được các rủi ro không đáng có. 

Bạn có thể tìm hiểu về năng lực và sự uy tín của chủ đầu tư bằng cách tham khảo chất lượng và tiến độ của những dự án đã được giao trước đó. Từ những thông tin trên bạn có thể có được cái nhìn khái quát và khách quan nhất.

Thị trường bất động sản Hà Nội và “liều thuốc thử” Covid-19 | Bất ...

Cân nhắc khả năng tài chính của bản thân khi mua bất động sản

Tiến độ thi công, thời gian thanh toán

Đối với những dự án bất động sản, thông thường khách hàng sẽ phải thanh toán theo từng đợt và được chia làm nhiều đợt khác nhau. Các đợt thanh toán này phụ thuộc vào tiến độ thi công của công trình.

Chính vì vậy, các bạn cần phải theo dõi sát sao để đảm bảo có thể chuẩn bị đầy đủ nguồn vốn trước mỗi đợt thanh toán. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa các rắc rối xảy ra trong quá trình thanh toán.

Tính pháp lý khi mua bán bất động sản

Đây là một trong những yêu cầu tiên quyết và quan trọng nhất khi mua bất động sản. Bởi lẽ nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc sở hữu cũng như quá trình sử dụng của bạn. Khi mua đất cần phải có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý để có thể đảm bảo được quyền và lợi ích của cả bên mua và bên bán.

7 điều nhất định phải biết khi mua nhà lần đầu

Kiểm tra tính pháp lý của bất động sản

Một số giấy tờ mà các bạn nên yêu cầu nhà đầu tư cung cấp để có thể kiểm tra đó là: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn nhà, giấy phép đầu tư và giấy phép xây dựng,…

Để có thể đảm bảo hơn, các bạn cũng có thể tìm đến chính quyền địa phương để tìm hiểu kỹ thêm về thông tin. Điều này giúp bạn có thể tránh khỏi các trường hợp tranh chấp hoặc sử dụng mà chưa có giấy phép.

Nội dung hợp đồng

Để tránh những bất trắc xảy ra sau này, người mua cần phải đọc thật kỹ và nắm rõ các điều khoản có trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ điều gì còn thắc mắc, bạn nên yêu cần được hỗ trợ giải đáp. Đồng thời cũng có thể đưa ra ý kiến về những điều khoản mà bạn thấy chưa phù hợp để hai bên có thể thảo luận và điều chỉnh phù hợp.

Trong bản hợp đồng cần phải có chữ ký của tất cả các bên để đảm bảo trách nhiệm trước pháp luật nếu có các tình huống phát sinh.

Trên đây là một số các lưu ý cơ bản khi bạn muốn mua bất động sản. Hy vọng thông qua, bài viết, các bạn đã tìm thấy cho mình những thông tin hữu ích phục vụ cho nhu cầu của bản thân.

Leave a Reply