Mua chung cư ở Hà Đông cần lưu ý những gì?

Hà Đông là 1 quận lớn của Thủ Đô Hà Nội, có hệ thống hạ tầng tương đối ổn định của Hà Tây cũ nơi đây đang dần trở thành 1 điểm nóng của bất động sản. Các khu đô thị: Văn Quán, Tân Triều, Xa La, Lê Văn Lương, Văn Phú, Văn Khê,… có mức giá khá hợp lý nên thu thút nhiều nhà đầu tư. Hà Đông có ưu điểm là hệ thống hạ tầng xã hội có nền tảng đầy đủ: trường học, bệnh viện, chợ, TTTM, cơ sở hành chính,… đặc biệt chung cư có giá cả phù hợp với người lao động nên dễ dàng lấp đầy. Các dự án khi hoàn thành đều có thể vào ngay không có tình tráng bị bỏ hoang như nhiều nơi.

Nhựơc điểm của BĐS Hà Đông là giao thông chủ yếu phụ thuộc và đường Nguyễn Trãi để vào được trung tâm thành phố vì vậy mà hệ thống đường sắt trên cao Hà Đông- Cát Linh sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới giá trị nhà đất nhiều khu vực tại Hà Nội.

Dân số tăng nhanh đã tạo áp lực cho hệ thống hạ tầng xã hội, việc xây dựng các khu chung cư liền kề ồ ạt đã gây ô nhiễm tiếng ồn nặng. Song song với phát triển hệ thống giao thông, khu đô thị hay tòa chung cư cần phải phát triển hệ thống hạ tầng xã hội để Hà Đông vẫn giữ được chất lượng và thu hút khách hàng.

Sau đây là một số lưu ý khi mua chung cư ở Hà Đông:

 • Hãy tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư: đây là yếu tố quan trọng nhất để tránh việc bạn có vấn đề với chủ đầu tư như: tiến độ chậm hay bỏ hẳn không xây nữa, kiểu cuội bán vịt trời, bán nhà tính bằng đô, góp vốn 1 giá nhưng khi lên hợp đồng 1 giá khác…
 • Khoảng cách và thời gian: nếu khoảng cách từ dự án đến trung tâm thành phố chỉ mất tầm 15 phút thì sẽ  thu hút nhiều khách hàng, tuy nhiên nếu điều kiện sống và chất lượng sống tốt thì khoảng cách và thời gian không phải là vấn đề.
 • Môi trường: với nhiều người căn nhà có thể sẽ là nơi gắn bó suốt cuộc đời chính vì vậy mà việc xem xét lựa chọn một môi trường sống tốt chất lượng là điều quan trọng.
 • Phí chung cư diện tích: nên tìm hiểu trước các khoản phí bạn sẽ phải chi trả hàng tháng xem có phù hợp với mức chi tiêu của gia đình bạn hay không, các tiện ích công cộng khác cũng cần được tìm hiểu rõ trước như nhà để xe, phòng sinh hoạt lớn, trung tâm thể dục, thang máy,..
 • Hạ tầng xã hội: cần thiết nhất chính là trường học, bệnh viện, siêu thị,… đa số các dự án lớn sẽ có các hạ tầng này còn một số dự án nhỏ thì không nên bạn cần lưu ý. Tuy nhiên theo kinh nghiệm một số người tìm hiểu thì có một số dự án nhỏ đã xuất hiện trường mầm non, bể bơi hay thậm chí là phòng khám trong đó.
 • Hạ tầng kỹ thuật: đường giao thông luôn được nhiều gia chủ chú ý, các dự án có giao thông thuận lời luôn có giá cao hơn.
 • Chỗ đỗ xe: bạn cần lưu ý khi kí kết hợp đồng để sau này không xảy ra những tranh cãi về phí đỗ xe, chỗ để xe, tiêu chuẩn đỗ xe,…
 • Hệ thống báo cháy và an ninh: bạn nên tìm hiểu và kiểm tra chất lượng PCCC để đề phòng có hỏa hoạn, đây là vấn đề liên quan trực tiếp tới tính mạng và tài sản gia đình bạn nên bạn cần chú ý. Camera an ninh là thiết bị không thể thiếu để đảm bảo an ninh an toàn.
 • Tiện ích công cộng: vì sẽ gắn bó lâu dài nên bạn cần lưu ý một khu cung cư sẽ có những công trình tiện ích công cộng nào để phục vụ dân cu ở đó.
 • Dịch vụ đi kèm: các dịch vụ đi kèm như ăn uống, mua sắm, chơi thể thao,… góp phần nâng cao chất lượng sống khu dân cư.
 • Và cuối cùng chính là hợp đồng điều mà bạn cần phải suy nghĩ kĩ càng, nghiên cứu chi tiết hợp đồng để tránh những tranh cãi không đáng có về sau giữa chủ đầu tư và bạn.

Chúc các bạn lựa chọn được chung cư ưng ý tại Hà Đông!

Leave a Reply