Dự án Long Biên -Thị trường bất động sản tiềm năng

Với những lợi thế về giao thông hạ tầng, cũng như những cảnh quan, mà quận Long Biên đã và đang khẳng định được vị thế là cửa ngõ kinh tế tại khu vực phía Đông của thủ đô Hà Nội. Đặc biệt trong thời gian tới, nơi đây hứa hẹn trở thành một thị trường bất động sản tiềm năng.

Những tiềm năng từ cơ sở hạ tầng

Khi nhắc đến thị trường BĐS khi vực Long Biên 10 năm trước, thì nhiều người rất ngại bởi nơi đây có sông, cầu, những dịch vụ tiện tích còn thiếu thốn, cơ sở an sinh xã hội chưa xứng với nhu cầu cao của người dân. Nhưng trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi nhìn vào quận Long Biên, nhiều người rất ngỡ ngàng khi thấy đây là một khung cảnh vô cùng hiện đại, rất tiện ích, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thị trường bất động sản nổi lên với nhiều dự án hiện đại.

Một trong những yếu tố thúc đẩy sự hấp dẫn của Long Biên, chính là quyết định phê duyệt của thành phố Hà Nội, khi cho phép nơi đây triển khai nhiều dự án quan trọng trên địa bàn và các vùng lân cận.

Thị trường bất động sản Long Biên

Thị trường bất động sản Long Biên

Hiện nay, Long Biên có nhiều cơ sở hạ tầng đồng bộ,  những tuyến đường mới được mở rộng và ngày càng nâng cấp lên, giao thông ở đây có thể kết nối dễ dàng với những tuyến đường và cầu như: cầu Vĩnh Tuy, cầu Đông Trù, đường Ngô Gia Tự, Quốc lộ 5,…Gần đây nhất là dự án đầu tư tuyến đường bắt nguồn từ đê sông Hồng đến cầu Thanh Trì và tuyến từ cầu Bây – Thạch Bàn, nhằm kết nối, mở rộng với mạng lưới giao thông lớn tại khu vực cửa ngõ Đông thành phố.

Ngoài ra, những yếu tố về môi trường sinh thái, cảnh quan đã được đầu tư xây dựng theo những tiêu chí như trong lành, xanh, gần gũi với thiên nhiên, do đó đã tạo nên sức hút cho những dự án BĐS tại đây.

Không những thế, khu vực phía Đông này đang hình thành những dự án trung tâm thương mại, siêu thị lớn như: Savico Mall, Aeon Mall,…có thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân ngày càng sôi động và tấp nập hơn. Với khu vui chơi giải trí rộng khoảng 200 đang được khởi công và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2018. Đây chính là yếu tố mang đến sự  hấp dẫn  cho cư dân trong khu vực.

Với sự phát triển về cơ sở hạ tầng, cảnh quan, vị trí như vậy, chính là động lực thúc đẩy thị trường BĐS tạo nên sự hút vô cùng hấp dẫn.

Bất động sản Long Biên có nhiều cơ hội và thách thức

Bất động sản Long Biên có nhiều cơ hội và thách thức

Dự án với công nghệ EoT đầu tiên ở Việt Nam

Với những lợi thế về vị trí, cảnh quan, cơ sở hạ tầng, giao thông ở khu vực Long Biên như vậy. Do đó, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển kinh doanh IDB VietNam JSC đã thực hiện dự án đầu tư và phát triển công nghệ EoT đầu tiên ở Việt Nam.

One18 nằm tại đường Ngọc Lâm, được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 4.000 m2. Đây là một trong tuyến đường khá sầm uất ở  khu vực bởi sự phát triển lâu đời. Từ dự án này, người dân có thể di chuyển dễ dàng đến trung tâm thành phố một cách thuận tiện và nhanh chóng.

One18 được xây dựng và thiết kế theo công nghệ EoT, phát triển nên một tòa nhà thông minh, có chiều cao khoảng 18 tầng, rất hiện đại, được thiết kế đặc biệt, 2 tầng dành cho khu vực thương mại và dịch vụ, hệ thống cung cấp gió tươi ở tầng hầm, hệ thống nước nóng của trung tâm, hệ  thống quản lý tòa nhà tự động và hệ thống chiếu sáng bên trong và bên ngoài căn hộ,…

Những căn hộ được áp dụng công nghệ EoT sẽ được tích hợp những thiết bị tự động, do đó cư dân có thể quản lý, giám sát căn hộ của mình chỉ bằng cách click trên smartphone như: điều chỉnh hệ thống ánh sáng, rèm cửa, nhiệt độ,  tự động bật tắt, camera giám sát… Đây chính là những tiện ích thông minh và hoàn hảo cho người dân.

Ngoài ra, tiện ích của One18 cũng sẽ đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống như: thể dục thể thao, chăm sóc sức khỏe, vui chơi giải trí, khu mua sắm sầm uất, hệ thống cửa hàng đa tiện ích, …

Với những lợi thế như trên, One18 hứa hẹn sẽ là một dự án góp phần làm thay đổi diện mạo của lĩnh vực BĐS tại khu vực Long Biên nói riêng và khu vực phía Đông của thủ đô Hà Nội nói chung.

Bài viết từ Bất động sản Hà Nội

Leave a Reply