Vì sao tóc bạc, làm cách nào mới có mái tóc đen, khỏe, mượt như ý?

Tình trạng tóc bạc sớm và ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân. Để chữa bạc tóc dứt điểm, bạn cần biết vì sao tóc bạc sớm. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong những nguyên nhân khiến tóc bạc sớm mà nhiều người trẻ hiện nay đang gặp phải.

Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc – nguyên nhân tóc bạc sớm 

Nhuộm tóc, tẩy tóc, duỗi tóc,… là những cách làm đẹp cho mái tóc quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Không thể phủ nhận những cách tạo kiểu tóc này mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho bạn. Tuy nhiên, chính việc thường xuyên tạo kiểu tóc như vậy là nguyên nhân tóc bạc sớm.

Khiến tóc khô xơ, hư tổn

Các phương pháp tạo kiểu tóc như uốn, ép, sấy, nhuộm khiến các sợi tóc trở nên yếu ớt. Vì thế, những người thường xuyên tạo kiểu tóc thường có mái tóc khô xơ và dễ gãy rụng. Hơn nữa, các sản phẩm tạo kiểu thường chứa các chất hóa học, tích tụ lâu dần sẽ ảnh hưởng tới cấu trúc tóc.

Ảnh hưởng tới nang tóc

Khi tạo kiểu tóc, bạn thường phải dùng tới các sản phẩm tạo kiểu và nhiệt độ cao từ máy sấy. Các sản phẩm tạo kiểu khi thấm vào da đầu sẽ gây tình trạng xót da. Đồng thời, nhiệt độ cao còn tác động lên nang tóc, ảnh hưởng tới việc sản sinh tế bào Melanin. Vì thế, các sợi tóc trở nên mỏng, yếu và dễ bạc màu.

Vì sao tóc bạc – vì tích tụ H2O2 trong chân tóc

Trong các sản phẩm tạo kiểu tóc đều chứa Hydro Peroxit. Đây là chất có tính oxy hóa mạnh. Tích tụ lâu trong nang tóc sẽ phá hủy sắc tố Melanin của tóc. Điều này khiến màu tóc dần bị tẩy trắng và làm cho tóc bị bạc sớm.

Biết vì sao tóc bạc sớm cần có giải pháp kịp thời

Tóc bạc sớm mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống. Bạc tóc khiến người ta giảm đi sự tự tin trong cuộc sống và công việc. Vì thế, nếu đã biết vì sao tóc bạc sớm bạn cần có phương pháp điều trị kịp thời.

Không sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, làm tóc

Ngay khi biết nguyên nhân tóc bạc sớm do lạm dụng các sản phẩm chăm sóc tóc. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là không sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc, làm tóc. Việc không sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc hóa học sẽ giúp tóc được “nghỉ ngơi”. Nhờ đó, khi sử dụng thuốc trị bạc tóc sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nguồn gốc tự nhiên

Nếu không được gội đầu bằng các sản phẩm chăm sóc tóc hóa học sẽ rất khó chịu. Thay vào đó, bạn nên dùng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Tốt nhất, bạn nên chuyển dần sang các sản phẩm làm sạch từ thiên nhiên như bồ kết, sả, vỏ bưởi,…. Những loại dược liệu làm sạch tóc này được sử dụng từ xa xưa trước đây. Ban đầu có thể sẽ không thoải mái, nhưng dùng quen đảm bảo bạn sẽ mê mùi hương từ thiên nhiên này.

Bổ sung Thất Bảo Đan

Để hiệu quả điều trị tóc bạc sớm được rõ rệt. Bên cạnh việc chuyển sang các sản phẩm chăm sóc tóc từ thiên nhiên, bạn nên uống thêm Viên uống Thất Bảo Đan. Đây là sản phẩm được đội ngũ chuyên gia đầu ngành nghiên cứu nhiều năm liền. Là sự kết hợp của tinh hoa y học cổ truyền và khoa học hiện đại. Với chiết xuất hoàn toàn từ dược liệu thiên nhiên, sản phẩm rất lành tính và an toàn.

Tùy vào tình trạng bạc tóc, liệu trình sử dụng Viên uống Thất Bảo Đan sẽ khác nhau. Để nắm rõ vì sao tóc bạc sớm và tư vấn chi tiết về cách trị bạc tóc, bạn có thể liên hệ tới Tuệ Khang Đường. Tin rằng, tình trạng bạc tóc của bạn sẽ sớm được cải thiện.

 

Leave a Reply