Châm cứu chữa ù tai ve kêu an toàn và hiệu quả cao

Bạn đã từng nghe tới phương pháp châm cứu chữa ù tai ve kêu. Nhưng bạn lo lắng không biết liệu nó có thật sự hiệu quả? Tuệ Khang Đường sẽ giới thiệu chi tiết để giúp bạn hiểu rõ hơn bằng những thông tin dưới đây.

Hiểu rõ về ù tai ve kêu 

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ về triệu chứng ù tai ve kêu. Những tác nhân nào gây ra tình trạng này? Nó có nguy hiểm không, ảnh hưởng như thế nào?

Ù tai ve kêu là gì?

Ù tai là tình trạng trong đầu xuất hiện những âm thanh vang vọng như tiếng ve kêu. Chỉ có người bệnh mới cảm nhận được. Nó có thể xuất hiện liên tục, nhanh chóng biến mất, thường xuyên tái diễn.

Tác nhân gây ra ù tai ve kêu

Có 4 tác nhân chính gây ra tình trạng ù tai:

  • Tiếng ồn với cường độ lớn, tác động trực tiếp lên tai.
  • Tổn thương dây thần kinh trong tai.
  • Viêm nhiễm tai.
  • Các bệnh lý khác như cao huyết áp, tiểu đường,…

Ù tai ve kêu ảnh hưởng cuộc sống bệnh nhân

Tế bào thính giác có những sợi lông siêu nhỏ. Khi âm thanh ở ngoài tràn vào, nó sẽ chuyển động dưới sức ép và chuyển tín hiệu lên não bộ. Sau đó trung tâm thần kinh tiếp nhận và nhận diện âm thanh.

Khi các sợi lông này có vấn đề, chúng khiến não bộ tiếp nhận thông tin ảo. Từ đó gây ra hiện tượng ù tai, những âm thanh không có thực. Điều này khiến người bệnh khó chịu không yên, chỉ muốn chấm dứt ngay.

Đặc biệt, ù tai gây cản trở giao tiếp, người bệnh ngại nói chuyện với mọi người. Lâu dần, tinh thần sa sút, có thể dẫn tới trầm cảm. Rất nhiều người trở nên tự ti, ít nói, luôn thu mình.

Chưa dừng lại ở đó, càng về đêm, tiếng ù càng rõ. Bệnh nhân trằn trọc, khó ngủ, không ngon giấc. Thiếu ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chữa ù tai ve kêu bằng phương pháp châm cứu

Đừng quá lo lắng, châm cứu là phương pháp chữa ù tai hiệu quả. Nó tác động trực tiếp nên các hệ thần kinh tại thính giác. Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu ngay tức khắc.

Giới thiệu về phương pháp châm cứu

Thật vậy, châm cứu là phương pháp của y học cổ truyền từ xa xưa. Đầu tiên, bác sĩ sẽ dùng các loại kim khác nhau đặt lên huyệt vị của cơ thể. Sau đó, dùng lá ngải khô, đốt lửa, hơ hoặc đặt lên trên. Nhờ sức nóng của nó làm thông kinh lạc, chữa trị bệnh tật.

Nên châm cứu hay uống thuốc để trị ù tai ve kêu

Châm cứu Dùng thuốc
Ưu điểm – Tác động trực tiếp lên tai

– Giảm nhanh các triệu chứng trong thời gian ngắn

– Trị tận gốc, chữa từ nguyên nhân đến triệu chứng

– Tiện lợi, sử dụng ngay tại nhà

– Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng

Nhược điểm – Cần đến các phòng khám để thực hiện Châm cứu

– Chỉ tác dụng với các trường hợp ù tai cơ năng

– Phù hợp với đối tượng người lớn

– Cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài

 

Theo y học cổ truyền, ù tai do khí huyết không lưu thông. Do đó, bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp như châm cứu, bấm huyệt để tác động trực tiếp lên hệ mạch. Tuy nhiên nó chỉ có tác dụng khi bị ù tai cơ năng.

Chính vì vậy, bạn nên sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là 1 bài thuốc Đông y trị ù tai hiệu quả cao, tránh tái phát. Thành phần đều là thảo dược như Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa, Sơn thù, Sài hồ, Hoàng cầm,…

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về ù tai ve kêu. Triệu chứng này gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Vì thế, hãy đến ngay Phòng khám Đông y Tuệ Khang Đường để điều trị tận gốc.

Leave a Reply