Officetel là gì? Vì sao mô hình Officetel thu hút giới đầu tư?

Officetel đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc có tên Corporation ở Seoul vào thập niên 1980 – 1990. Mặc dù mô hình này không còn xa lạ gì ở những nước phương Tây nhưng tại Việt Nam thì chưa thực sự phổ biến. Vậy Officetel là gì? Vì sao mô hình Officetel này đang ngày càng thu hút giới đầu tư? Trong bài viết này, sẽ có câu trả lời chính xác định nghĩa Officetel là gì và lý do mô hình thu hút giới đầu tư, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Officetel là gì?

Officetel là mô hình bất động sản đa năng khi kết hợp giữa Office (văn phòng làm việc) và Hotel (khách sạn cư trú qua đêm). Bạn có thể hiểu đơn giản đối với định nghĩa Officetel là gì, đó chính là mô hình kết hợp yếu tố thương mại, dân cư, văn hóa và công nghiệp. Từ đó, mô hình này tạo nhiều liên kết trong cộng đồng.

Căn hộ văn phòng Officetel: Khái niệm và những ưu nhược điểm

Với mô hình này thì bạn vừa có thể ở và vừa có thể dùng để làm văn phòng. Nên mô hình này rất thích hợp với những người là doanh nhân hay chủ doanh nhân nhỏ. Khi đề cập đến mô hình bất động sản này, chúng ta cần phân biệt Officetel (tòa nhà) và Officetel Units (căn hộ).

Ưu và nhược điểm của mô hình Officetel

Nếu các bạn đã hiểu được Officetel là gì thì dưới đây là những ưu và nhược điểm của mô hình này. Cụ thể:

Ưu điểm

  • Tọa lạc ở vị trí trung tâm nên sở hữu nhiều tiện ích hiện đại và di chuyển thuận tiện đến những địa điểm lân cận xung quanh. 
  • Diện tích khá nhỏ dao động từ 25 – 50m2. Chính vì vậy, việc sở hữu thuê căn hộ Officetel để ở cũng thấp hơn. Giá bán Officetel thường dao động từ 800 triệu đồng – gần 2 tỷ đồng/căn.
  • Có đầy đủ tiện ích trong tòa nhà Officetel: phòng tập gym, hồ bơi, công viên, siêu thị,…
  • Đa công năng: chúng ta có thể sử dụng căn Officetel để làm căn hộ ở, văn phòng mini cho công ty Start hay mô hình nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp cả 2 bởi đều có sảnh thang máy và lối vào riêng.
  • Chúng ta có thể sử dụng địa chỉ Officetel với mục đích đăng ký giấy phép kinh doanh đều được.
  • Nếu so sánh với các mô hình khác thì bạn sẽ thấy tỷ suất đầu tư Officetel cao hơn những căn hộ chung cư bình thường. Chính vì thế, giá thuê thường hấp dẫn hơn nhiều.

Nhược điểm

  • Như đã nói ở trên, diện tích căn Officetel dao động từ 25 – 50m2 nên chỉ phù hợp với mô hình công ty nhỏ hay cứ trú ít người hoặc độc thân.
  • Hồ sơ pháp lý của loại hình này là chủ căn hộ chỉ sở hữu tối đa 50 năm. Sau đó, nếu muốn tiếp tục thì chủ căn hộ phải gia hạn.
  • Muốn vận hành văn phòng tại đây thì chi phí quản lý tương đối cao so với căn hộ chung cư bình thường.

Căn Hộ Officetel Là Gì? Có Nên Mua Hay Không?

Vì sao mô hình Officetel thu hút giới đầu tư?

Theo thống kê và nhiều số liệu có chỉ ra thì mô hình Officetel đang ngày càng được nhiều người quan tâm, đặc biệt giới đầu tư. Lý do là vì:

Tiềm năng cho thuê cao

Diện tích các căn Officetel khá nhỏ so với những loại hình bất động sản khác nên thường có giá bán không cao bằng. Chính vì thế, mô hình này có tiềm năng cao trong việc cho thuê, thích hợp với công ty hay nhóm khởi nghiệp với ít thành viên.

Tiềm năng tăng giá lớn

Ngoài tiềm năng cho thuê cao thì tiềm năng tăng giá của mô hình Officetel lớn. Bởi nếu bạn có tìm hiểu sẽ thấy, Officetel thường xây dựng ở vị trí đắc địa, nơi đón đầu những hạ tầng hay cơ sở xây dựng đồng bộ. Khi hạ tầng hay xây dựng đồng bộ thì cơ hội tăng giá theo thời gian sẽ cao hơn hẳn.

Như vậy, chúng tôi vừa giải đáp chính xác Officetel là gì? Vì sao mà mô hình này lại thu hút giới đầu tư trong lĩnh vực bất động sản đến vậy. 

Leave a Reply