Những kinh nghiệm chọn mua chung cư ưng ý

Bạn đang có ý định mua một căn hộ chung cư để trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi hay có thể là nơi cư trú tiện nghi, thỏa mái. Nhưng việc chọn mua một căn chung cư ưng ý và chất lượng không phải là một điều dễ dàng đối với một người chưa có kinh nghiệm.

Vậy làm sao để mua được một căn hộ chung cư chất lượng cũng như giá cả phải lý? Cũng theo dõi bài viết Những kinh nghiệm chọn mua chung cư ưng ý dưới đây để chia sẻ những kinh nghiệm mua một chung cư nhé.

Chọn vị trí chung cư

Vị trí chung cư luôn là yếu tố quan trọng để bạn có quyết định mua căn chung cư đó hay không. Vị trí căn chung cư mà bạn định mua phải thuận tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày, công ty đang công tác,… Nhưng cũng phải phù hợp với khả năng tài chính của mình. Thông thường thì những căn chung cư mà gần trung tâm thì nó sẽ có mức giá cao hơn chút.

Tìm hiểu tầng hầm, sức chứa

Bên cạnh chú ý đến căn chung cư thì người mua cũng nên chú ý đến khu vực tầng hầm, chỗ để xe có rộng hay không, bởi nếu khu vực để xe thiết kế chật hẹp sẽ gây ra những tình huống phát sinh như quá tải, không có nơi để đỗ xe. Do đó mà không gian tầng hầm cũng là yếu tố khiến nhiều người quan tâm.

Ưu tiên chọn lựa những căn hộ có cửa sổ, ban công

Việc thiết kế một chiếc cửa sổ ở mỗi phòng sẽ tạo cảm giác thỏa mái, thoáng đãng cho người ở, môi trường trong lành sẽ khiến cho bạn có hứng thú để về nhà hơn, tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Ngoài những chiếc cửa sổ thì ban công cũng là một yếu tố khiến nhiều thích thú. Bạn có thể ra ban công vào mỗi buổi tối hay sáng sớm đọc sách tận hưởng không khí trong lành thì quả là tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn có thể tận dụng không gian khiêm tốn của ban công để có thể trồng rau sạch,..

Không nên chọn những căn hộ chung cư gần nơi tập trung rác hay thang máy

Khi mua căn hộ chung cư bạn nên tránh những căn hộ gần nơi tập trung rác bởi nó sẽ ảnh hưởng bởi những mùi hôi thối cùng với đó là tránh những nơi gần thang máy bởi tiếng ồn mà nó gây ra khi thang máy di chuyển lên xuống.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết Những kinh nghiệm chọn mua chung cư ưng ý trên sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức để lựa chọn một căn hộ chung cư ưng ý, thích hợp cũng như đáp ứng được điều kiện kinh tế của bạn ở thời điểm hiện tại.

Leave a Reply