Cha mẹ nên nhớ điều gì khi cho trẻ em đi học bơi

Bạn đang tìm kiếm cách dạy con học bơi tốt nhưng chưa có nhiều tài liệu về điều này? Ý thức được điều này, nhiều phụ huynh dần chú trọng vào việc cho con đi học bơi.. Trong đó có không ít người còn tự minh hướng dẫn trẻ trang bị kỹ năng này. Nhằm không để trẻ rơi vào tình cảnh này, cha mẹ có thể tham khảo ngay bài viết này để nắm rõ những lưu ý về quá trình dạy con.

Lựa chọn những khóa học phù hợp cho trẻ : Học bơi có nhiều giai đoạn, cấp độ riêng, đã được nghiên cứu và thiết kế cho phù hợp với độ tuổi của trẻ. Và việc của bạn là chọn những khóa học phù hợp dành cho con của mình. Ngoài ra, cũng cần chú ý vào thái độ của con đối với khóa học đó, đặc biệt là việc chúng có cảm thấy áp lực hay không.

Chia sẻ về cách học bơi với con: Đừng lúc nào cũng tự quyết định phương pháp học mà không trao đổi với con. Suy cho cùng người thực sự trải nghiệm điều đó là chính con trẻ. Nếu chúng không thích hay cảm thấy không phù hợp với cách mà bạn đưa ra sẽ khiến của trình học bơi không suôn sẻ. Do đó, hãy lắng nghe ý kiến của trẻ về phương pháp học bơi của mình nhé.


Đừng bắt con bơi khi còn sợ nước : Lúc bắt đầu, hầu như đứa trẻ nào cũng có tâm lý sợ nước và không dám xuống bể bơi để học. Khi đó, bạn cần từ từ trấn tĩnh con, khuyên bảo nhẹ nhàng để con dần thích ứng với điều đó. Điều này sẽ giúp con làm quen với nước tốt và học bài nhanh hơn đấy.

Cho con tập úp mặt vào nước : Bước đầu của việc học bơi bạn nên cho con úp mặt vào nước. Phối hợp với việc lấp hơi, nhắm mắt,.. sẽ tạo cho trẻ nền tảng vững vàng để học bơi nhanh và an toàn hơn. Đừng lo lắng rằng con sẽ cảm thấy sợ hãi mà bỏ qua bước này nhé.

Bạn đang tìm kiếm cách dạy con học bơi tốt nhưng chưa có nhiều tài liệu về điều này? Một trong những giải pháp được nhiều địa phương đưa ra chính là tiến hành dạy bơi cũng như  kiến thức về phòng chống đuối nước cho trẻ và nó đã được các bậc phụ huynh hưởng ứng.

>>> Xem thêm : Học Bơi Kèm Riêng –  Cho con đi học bơi nên tránh những điều sau

Leave a Reply