Bất động sản bị ảnh hưởng thế nào trong mùa dịch Covid-19

Theo JLL Việt Nam, nguồn cung mới giảm mạnh ở những tầng lớp nhưng hồ hết những Dự án BĐS tại thị trường Tp.HCM vẫn giữ giá.

Giá chung cư mùa dịch Covid-19

Chưa ghi nhận tác động rõ nét của đại dịch lên mức giá chung cư Theo JLL, trong quý 1/2020, giá thành làng nhàng đạt đô la Mỹ hai.452/m2, giảm 15% theo quý, do hai Dự án giá cao đang trong thủ tục đổi thay chủ đầu cơ, trợ thời thời giới hạn đàm phán do ấy lâm thời bỏ ra khỏi giỏ hàng dò la và những Dự án mới được mở bán trong quý cốt yếu là phân khúc bình dân và trung cấp. không những thế, tầm giá này vẫn cao hơn so có cùng kỳ năm trước. Hiện vẫn chưa ghi nhận tác động của đại dịch lên mức giá. hồ hết các Công trình vẫn ghi nhận mức mức giá ổn định.

Do tác động của dịch Covid-19 cộng sở hữu những vấn đề pháp lý tồn đọng đã khiến nguồn cung căn hộ càng giảm thiểu hơn, chỉ đạt 2.256 căn trong quý, mức rẻ nhất từ năm 2014. Số lượng căn mở bán mới cũng bị chậm lại mang khoảng 70% bị hoãn lại so với kế hoạch do dịch bùng phát. Theo phân khúc, khoảng 80% tổng nguồn cung quý này thuộc tầng lớp bình dân và trung cấp, trong lúc đấy chỉ với 1 Dự án cao cấp được mở bán ở huyện 7, và ko với Công trình hạng sang nào được mở bán mới. xu thế chậm lại của nhu cầu đầu cơ, tập kết ở tầng lớp cao cấp, khởi đầu từ các quý trước nay đã trở thành rõ nét hơn dưới tác động của đại dịch. với quy định hạn chế tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, phổ thông công ty đã vận dụng các phương pháp mới lạ để duy trì doanh số như đặt chỗ trực tuyến, thảo luận qua email và áp dụng giao thông. một chủ đầu cơ thậm chí đã lớn mạnh ứng dụng riêng của họ cho người mua để quản lý thương lượng và đầu tư trực tuyến.

Giá bất động sản thấp tầng mùa dịch

Thống kê của đơn vị này chỉ ra, tầm giá sơ cấp BĐS liền thổ trong quý 1/2020 nâng cao lên 5.017 đô la Mỹ/m2 đất, nâng cao 37,7% theo năm và 8,4% theo quý. Việc nâng cao giá chính yếu là do các Công trình sở hữu giá thấp hơn mức làng nhàng đều đã bán hết. Xét trong cùng Dự án, giá vẫn ổn định hoặc nâng cao nhẹ, dưới 4% theo quý ở mỗi Dự án. ảnh hưởng của Covid-19 lên giá với thể chưa được cảm nhận rõ ràng trong quý này vì tác động từ sự thiếu hụt nguồn cung vẫn còn; Hơn nữa, các Chủ đầu tư vẫn quyết tâm giữ giá tiền mà họ đã lập ra trong khoảng trước khi dịch bùng phát. bên cạnh đó giả dụ tình hình trở thành tồi tệ hơn, những chính sách kích cầu với thể cần được coi xét.

Nhu cầu chính yếu đến trong khoảng khách hàng để ở, muốn tìm nhà phổ quát có nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn. Còn số tậu để đầu tư thì ít hơn vì rất nhiều những Công trình đã sắp hoàn thành, nên lịch thanh toán ngắn hơn và thường đòi hỏi trả tiền 1 khoản tiền to tại thời khắc đàm phán. kế bên ấy tâm lý ngại đầu cơ trong bối cảnh dịch bệnh cũng là một lý do làm nhu cầu đầu cơ giảm.

Leave a Reply