Địa Ốc Long Phát: Khu Đông và Nam Sài Gòn tiếp tục là các điểm “nóng” của thị trường BĐS năm 2020

Theo chuyên gia địa ốc Long Phát, kinh tế vĩ mô phát triển tốt, nhu cầu sở hữu bất động sản, tạo lập nhà ở của người dân cao là những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020. Theo đó, khu Đông và khu vực Nam Sài Gòn vẫn tiếp tục là các điểm nóng của thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản TP.HCM được hậu thuẫn mạnh từ hạ tầng giao thông khu vực phía Nam, với hàng loạt dự án đang được đầu tư. Có thể kể đến như cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành; Vành đai 3; Vành đai 4…

Cùng với đó, các chính sách về nhà ở cũng đang dần hoàn thiện sẽ giúp thị trường ổn định và minh bạch hơn. Dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào thị trường vài năm trở lại đây cũng là động lực tốt giúp thị trường bất động sản TP.HCM khởi sắc rất tích cực.

Không chỉ được hỗ trợ từ cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, đặc biệt là hệ thống metro sắp đi vào vận hành, thị trường bất động sản TP.HCM còn được hỗ trợ từ nguồn cung căn hộ đa dạng ở nhiều phân khúc, song hành với đó là các sản phẩm dịch vụ tài chính rất thuận lợi cho người dân tiếp cận vay mua nhà.

“Năm 2020 sẽ là thời điểm bùng nổ của thị trường bất động sản TP.HCM. Nhiều chủ đầu tư sẽ bung hàng với đa dạng sản phẩm ở nhiều phân khúc”, chuyên gia tư vấn bất động sản Công Ty Long Phát nhận định.

Khu Đông và khu vực Nam Sài Gòn vẫn tiếp tục là các điểm nóng của thị trường bất động sản. Theo đó, giá bất động sản dự báo sẽ tăng trung bình 3%. Trong đó, phân khúc cao cấp và hạng sang tăng 5%, phân khúc bình dân và trung cấp tăng 1,5%.

Dự báo về thị trường, TS. Đinh Thế Hiển đánh giá, thị trường bất động sản vẫn là kênh chọn lựa của nhiều nhà đầu tư và sẽ tiếp tục dẫn đầu nhu cầu đầu tư. Đặc biệt, thị trường bất động sản đang có chuyển biến thuận lợi và xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ tiếp tục sôi động ở mọi cấp độ, từ quy mô nhỏ 1-2 ha cho đến dự án quy mô lớn vài chục héc-ta.

“Thực tế này yêu cầu của thị trường bất động sản hiện tại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc, phải tự cải cách và đổi mới, xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Về lâu dài, khách hàng chính là người được hưởng lợi, bởi các chủ đầu tư sẽ hướng vào chiến lược tạo ra nhiều sản phẩm nhà ở phù hợp với nhu cầu và chất lượng cao hơn…”, ông Hiển phân tích.

Đồng quan điểm, đại diện Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cho biết, bất động sản sẽ trở thành thị trường của người dùng. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các doanh nghiệp.

Những khởi sắc từ đầu năm đến nay đã dần lấy lại niềm tin cho khách hàng, thúc đẩy nguồn cầu và đưa thị trường vào quỹ đạo. Tuy nhiên, thị trường của người dùng cũng sẽ đặt ra những thách thức với chủ đầu tư về chất lượng sản phẩm, cũng như dịch vụ khi mà khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn.

Theo chuyên gia marketing online Địa Ốc Long Phát, trong thời đại bùng nổ về công nghệ và thông tin như hiện nay, chỉ cần một cú click chuột, khách hàng đã có đủ thông tin so sánh về dự án, giá bán, đánh giá thị trường. Vì vậy, để có thể lọt vào mắt khách hàng, doanh nghiệp chỉ còn một cách duy nhất là phải có sản phẩm tốt cùng chiến lược bán hàng tốt.

Leave a Reply