Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Một điều không thể phủ nhận rằng, chọn hướng và các yếu tố phong thủy trong việc mua nhà là vô cùng quan trọng. Việc xem hướng nhà chung cư có nhiều cách hiểu, một số người cho rằng hướng nhà chung cư chính là hướng của cửa nhà. Tuy nhiên cũng không ít ý kiến lại cho rằng, hướng của nhà chung cư nằm tại ban công. Vậy thế nào mới là hướng chung cư? Trong bài viết này sẽ phân tích cho bạn cách chọn hướng nhà chung cư sao cho hợp phong thủy, hút tài lộc.

 

HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ LÀ CỬA CHÍNH

Hiện nay nhiều người cho rằng hướng nhà chính được tình từ cửa chính của căn hộ chung cư. Thực tế, bản chất của hướng nhà chính là nơi tiếp nhận luồng khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Do vậy, đây mới là hướng chính của ngôi nhà. Còn về hướng ban công chỉ là nơi đón khí và ánh sáng vào nhà.

Theo nhiều quan niệm cho rằng hướng cửa chính mới quyết định hướng phong thủy của nhà có phù hợp hay không. Kết cấu một ngôi nhà luôn luôn cần cửa chính để ra vào. Bất cứ một ngôi nhà nào kể cả có hàng chục hàng trăm cửa sổ hay ban công mà không có cửa ra vào thì không phải là một ngôi nhà. Ngược lại 1 ngôi nhà chỉ cần có 1 cửa ra vào mà không có cửa sổ thì vẫn được coi là một ngôi nhà nhưng sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ bởi không gian bí.

 HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ LÀ HƯỚNG BAN CÔNG

Rất nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi tiếp nhận được nhiều ánh sáng nhất. Thực tế, do đặc thù xây dựng hiện nay, phòng khách thường được bố trí ban công. Rất nhiều thí nghiệm đã chỉ ra rằng, người ta nhận thấy phần ban công này có chứa nhiều trường khí cao hơn nhờ việc sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc. Chính vì vậy mà khi xác định hướng của căn hộ chung cư, tất cả mọi người đều ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và đối diện của căn hộ là tọa.

Sau đây là một số vấn đề cần tránh về việc đặt hướng nhà chung cư là hướng ban công:

  • Hướng cửa chính và cửa ban công thông nhau, sẽ làm tài lộc thất thoát.
  • Cửa sổ, cửa ban công các phòng ở nên là các hướng phía Tây.
  • Cửa sổ, cửa ban công mở quá gần một toà nhà kế bên, nhất là lại có cửa trực xung phía toà nhà đối diện.
  • Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng,… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ CHUNG CƯ

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Trong phong thủy việc lựa chọn căn hộ đúng hướng nắng gắt, điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Hơn thế, các loại cửa kính đúng hướng nắng này không nên để màu tối gây ra tình trạng tích tụ nhiệt. Đặc biệt với các căn hộ trên tầng cao nhiều hướng đón nắng và gió mạnh, gia chủ nên sử dụng các loại mành che hoặc dạng cửa chớp để chắn nắng mà không gây bí.

Kỵ chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Hiện nay rất nhiều chung cư có bố trí huyền quang, chính vì vậy mà từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy rõ được không gian phòng khách, thậm chí có một vài chung cư còn nhìn thấy được cả bếp và phòng ngủ. Điều này trong phong thủy được coi là không tốt, sẽ gây mất tài, mất lộc và mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Cũng theo phong thủy, căn hộ có chứa cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó chĩa thẳng vào thì đó là điều không tốt. Bởi những góc nhọn này sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ đó.

Chú ý cách sắp xếp bên trong căn hộ chung cư

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Diện tích các căn hộ chung cư thông thường sẽ bị hạn chế về mặt diện tích. Vì vậy mà việc sắp xếp bố cục nhà sao cho hợp lý à điều vô cùng quan trọng. Chưa kể đến cách thiết kế vị trí các căn phòng trong căn hộ sẽ được thiết kế sao cho tiết kiệm được diện tích nhất. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ. Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Căn hộ cần có tầm nhìn tốt

Hướng dẫn cách xem hướng nhà chung cư phong thủy và tài lộc

Một chung cư có tầm nhìn tốt là chung cứ sở hữu hướng thoáng mát đón gió, tránh nắng gắt,… Có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Trong bài viết trên đây là tổng hợp những lưu ý trong việc chọn nhà chung cư sao cho phong thủy. Để tìm hiểu thêm về các dự án bất động sản, nhà ở,… bạn có thể xem tại https://7home.vn/ hoặc trang Blog7Home, trang cập nhất những tin tức mới nhất về bất động sản.

Leave a Reply