Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Địa Ốc Long Phát cùng đơn vị quản lý quốc tế

Đi cùng với sự phát triển của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian gần đây, các chủ đầu tư cũng đã và đang chú trọng đến công tác quản lý vận hành loại hình bất động sản này. Theo chuyên gia tư vấn bất động sản Địa Ốc Long Phát, đơn vị quản lý là tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng ven biển mà nhà đầu tư cần quan tâm nghiên cứu.

Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng phát triển cùng đơn vị quản lý quốc tế

Tại Việt Nam dường như số lượng đơn vị quản lý & vận hành khách sạn du lịch nghỉ dưỡng nội địa chuyên nghiệp còn rất ít, số lượng có thể đếm trên đầu ngón tay. Đối với những Nhà đầu tư lớn, họ hiểu rằng sản phẩm được đầu tư và đi vào vận hành hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị quản lý và vận hành dự án. Do đó, hầu hết đều lựa chọn hợp tác với các đơn vị quản lý quốc tế.

Nếu xét một cách khách quan, đơn vị vận hành nội địa nếu thực sự chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí quản lý đáng kể cho nhà đầu tư, chủ sở hữu các căn hộ khách sạn. Xong, nếu là một đơn vị ít kinh nghiệm thì nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro. Rủi ro lớn nhất chính là hiệu quả sinh lời không khả quan. Trong trường hợp ấy thì nhà đầu tư cần phải lựa chọn một đơn vị quản lý quốc tế.

 

Vai trò quan trọng của đơn vị quản lý vận hành bất động sản nghỉ dưỡng

Theo ghi nhận từ chuyên gia thị trường bất động sản Công Ty Long Phát, hiện nay, trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng các chủ đầu tư bắt đầu quan tâm đặc biệt đến việc lựa chọn những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp. Bởi vì họ đã nhận thấy được những lợi ích thực tế từ các mô hình mang lại.

Dịch vụ chất lượng mang tầm quốc tế đến từ những đơn vị quản lý vận hành

Trước xu hướng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông thì việc chuyên nghiệp hóa các dịch vụ du lịch, lưu trú theo chuẩn quốc tế là rất cần thiết. Đây chính là yếu tố tạo nên danh tiếng của khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Thông thường, với du khách nước ngoài, đặc biệt là những du khách lần đầu đến Việt Nam để có sự lựa chọn an toàn cho nơi lưu trú, họ sẽ tìm đến những khách sạn, khu nghỉ dưỡng danh tiếng do thương hiệu quốc tế quản lý vì các đơn vị quản lý quốc tế áp dụng tiêu chuẩn chung cho cả hệ thống trên toàn cầu nên chất lượng dịch vụ đã được du khách thế giới trải nghiệm và công nhận.

Với các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam nếu thuê đơn vị quản lý quốc tế uy tín, đồng nghĩa với việc khách sạn, khu nghỉ dưỡng đó đảm bảo dịch vụ chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn quản lý. Từ đó có thể thấy, uy tín của đơn vị quản lý quốc tế chính là cam kết cho chất lượng dịch vụ của khu nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Quản lý vận hành bất động sản giúp giảm thiểu chi phí mang lại hiệu quả tối đa

Hiện nay, mặc dù có rất nhiều đơn vị quản lý vận hành trong nước và quốc tế đã và đang phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng không thể không nhận thất những lợi ích thực tế mà các đơn vị quản lý quốc tế mang lại cho chủ đầu tư. Từ việc làm hài lòng cho người sử dụng từ các dịch vụ chuyên nghiệp nhất thì đơn vị quản lý, khai thác, vận hành gián tiếp làm tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu.

Thêm một điểm đặc biệt nữa mà chủ đầu tư được hưởng lợi từ những đơn vị quản lý bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với các dự án đang trong giai đoạn thiết kế việc tư vấn từ các đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp giảm thiểu chi phí đảm bảo việc khai thác vận hành được tốt nhất.

Còn nếu như chủ đầu tư tự quản lý, khai thác, vận hành thì sẽ tốn một khoản chi phí rất lớn để có thể duy trì được lượng khách du lịch ổn định nhất. Chẳng hạn như việc học hỏi kinh lại kinh nghiệm quản lý của các đơn vị chuyên nghiệp khác cũng như là việc quảng bá, maketing. Đương nhiên là việc thiếu sót kinh nghiệm sẽ khiến chủ đầu tư phải trả giá bằng những con số khổng lồ.

Đảm bảo tỷ lệ khai thác bất động sản nghỉ dưỡng cao, mang về lợi nhuận hấp dẫn

Một đơn vị quản lý vận hành giàu kinh nghiệm thì sẽ có khả năng đảm bảo tỷ lệ khai thác cao và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư, đó là điều chắc chắn. Hiện nay, khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao muốn đảm bảo được lượng khách cho thuê với giá cao thì cần hướng đến khách quốc tế. Tuy nhiên, nếu là đơn vị quản lý trong nước và không có một chiến lược đầu tư thông minh thì việc hút khách là vấn đề không hề dễ dàng. Trong khi đó, các đơn vị quản lý quốc tế với uy tín thương hiệu và mạng lưới hội viên phủ rộng trên toàn cầu sẽ mang lại lượng khách quốc tế dồi dào cho khu nghỉ dưỡng, cũng như đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của những khách hàng nội địa cao cấp.

Do vậy, để đảm bảo công suất khai thác phòng bất động sản nghỉ dưỡng tối ưu nhất, nhà đầu tư cần đánh giá đúng đơn vị quản lý vận hành quốc tế, nội địa.

Leave a Reply