Địa Ốc Long Phát: BĐS Nghỉ Dưỡng Việt Nam Đầy Triển Vọng Tiềm Năng

Một trong những phân khúc hấp dẫn mới nhất thời điểm Việt Nam hiện nay thể hiện được sự quan tâm, chú ý của các nhà đầu tư bất động sản không thể không nói đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng với mức phát triển gia tăng ổn định trong thời gian qua.

Tỷ lệ cầu tăng ấn tượng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đã thể hiện được sự tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ trong hai năm gần đây mà đã là  xuyên suốt một thập kỷ với tỷ lệ tăng trưởng khách quốc tế được thống kê tăng gấp hai lần so với tỷ lệ tăng trưởng của khu vực châu Á Thái Bình Dương và tăng gấp ba lần so với tỷ lệ tăng trưởng thế giới.

Với chính sách khích lệ từ chính phủ và sự đóng góp của các nhà đầu tư tư nhân, kèm theo đó là việc cải thiện cơ sở hạ tầng với các đường bay quốc tế mới đã và đang góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển cho thị trường nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Ngày càng nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm hơn đến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam. Tuy nhiên, theo ghi nhận từ chuyên gia kinh tế Công Ty Địa Ốc Long Phát, thời gian qua không có nhiều giao dịch mua bán được thực hiện đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang hoạt động với nguyên nhân chủ yếu là do nguồn cung khan hiếm và các chủ sở hữu đang nắm giữ tài sản ít có nhu cầu thoái vốn.

Công nghệ kĩ thuật mới được đưa vào sử dụng

Công nghệ thông tin tác động mạnh mẽ đến ngành du lịch ở cả phân khúc nghỉ dưỡng và công vụ. Sự phát triển công nghệ thông tin sẽ giúp việc du lịch trở nên dễ dàng hơn với những sản phẩm mang chất lượng tốt hơn cùng với nhiều lựa chọn lưu trú khác nhau nhờ vào sự trợ giúp của các công cụ và ứng dụng hỗ trợ du khách thực hiện các thao tác một cách dễ dàng. Điện thoại thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI), thanh toán điện tử hay mạng xã hội đều có tác động đáng kể đến cách thức du lịch trong tương lai.

Các nguồn sản phẩm được đa dạng hóa

Năm 2019, bắt đầu đi vào hoạt động của hàng loạt các dự án Condotel sở hữu số lượng phòng lớn. Với việc được nghiên cứu, hoạch định và triển khai đúng cách chắc chắn Condotel sẽ trở thành một sản phẩm tốt được thị trường ưu chuộng. Dù vậy, những sản phẩm này có khả năng ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến thị trường nếu không được hoạch định và vận hành một cách kỹ lưỡng sẽ dễ dẫn đến sự suy giảm về mức giá phòng và công suất phòng trong trung hạn, đặc biệt là tại các điểm đến ven biển.

Mặt khác, các thay đổi lớn về yếu tố nhân khẩu học hoặc hành vi tiêu dùng sẽ góp phần thúc đẩy nguồn cầu và khích lệ các chủ đầu tư đưa ra ý tưởng mới cũng như các sản phẩm tốt nhất, mới nhất để đón đầu xu thế bất động sản nghỉ dưỡng này.

Mặc dù đang có xu hướng phát triển tốt trên thị trường bất động sản hiện nay, tuy nhiên, theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát, các sản phẩm này yêu cầu chủ đầu tư phải trang bị các kiến thức, hiểu biết nhất định về mô hình, quá trình và ý tưởng cũng như hình thức hợp tác giữa các bên liên quan để từ đó có thể đảm bảo việc triển khai và tính khả thi của dự án một cách tốt nhất. Hy vọng trong tương lai sẽ xuất hiện nhiều dự án xanh và đặc biệt chú trọng vào sự phát triển bền vững – các yếu tố này sẽ trở thành tiêu điểm quan trọng đối với khách hàng. Các điểm đến khá bình lặng trong thời gian qua như Huế hay Mũi Né được kỳ vọng sẽ trở lại và cạnh tranh với thị trường du lịch ven biển với nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển mới.

Leave a Reply