Tin tức bất động sản Hà Nội- cơ sở hạ tầng

Tin tức BĐS Hà Nội quanh quận Tây Hồ ! Một trong những tuyến đường huyết mạch của quận Tây Hồ Hà Nội đó là đường Võ Chí Công. Với chiều dài 4,25km,  được nối từ đầu Nam cầu Nhật Tân cho đến tận ngã tư đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt , thì đây được các nhà địa ốc đánh giá rằng là con đường vàng tạo thế cho các chung cư xung quanh Võ Chí Công.

Dọc đường Võ Chí Công đã được hệ thống hóa, có hệ thống hạ tầng giao thông đã được quy hoạch đồng bộ, trở thành  nút giao thương chính dùng để kết nối với các tuyến đường huyết mạch từ Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Từ Liêm,.. Do đó, trục đường rộng lớn thênh thang này trở thành điểm đến mới lạ và thu hút cư dân hay các nhà đầu tư BĐS đổ về

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 6.

Tin tức BĐS Hà Nội quanh Tây Hồ

Không chỉ chú trọng phát triển xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực  ven Tây Hồ  còn đang được rót vốn đầu tư xây dựng các công trình lớn tầm cỡ quốc tế . Điển hình là công viên Kim Quy  với độ rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại siêu bậc quanh Nhật Tân – Nội Bài.  Những nhân tố vàng này đã khiến cho Tây Hồ trở thành một trong những trung tâm giao lưu Văn hóa nghệ thuật đứng đầu Hà Nội.

Trong bài phát biểu của mình, Lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội đã cho biết, khu liên cơ dự kiến xây dựng là trụ sở của 8 sở ngành cao 27 tầng,  có tổng diện tích lên tới 50.000 m2, và  nằm trên đường Võ Chí Công đang được xây dựng và dự tính hoàn thành trong năm 2019.

Ngay từ đầu tháng 6/2019, Hà Nội đã thực hiện di dời 8 sở ngành đến  đây.  Những sở ngành được di chuyển đó là  Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư,  Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ,  Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, Sở xây dựng, sở quy hoạch kiến trúc, Sở tài nguyên môi trường.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Dự án Khu liên cơ Võ Chí Công được các nhà đầu tư đánh giá là công trình trọng điểm của UBND thành phố Hà Nội, với quy mô dự án gồm 3 khối nhà, cao 27, 16, và 7 tầng, trên khu đất 7.270m2. Xây dựng này hình thành bằng nguồn ngân sách Nhà nước, với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 1.022 tỷ đồng.

CHủ đầu tư của dự án này là sở khoa học và công nghệ , đến tháng 2/2017,  sở khoa học và công nghệ đã chính thức bàn giao lại dự án cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội. Lúc này phần thô của tòa nhà đã hoàn thành 27 và 16 tầng.

Hàng loạt các dự án quanh khu Nhật Tân, Võ CHÍ Công đã mọc lên ngay sau khi nắm bắt được nhu cầu bất động sản của người dân thời gian gần đây.

 

Leave a Reply