Mách bạn cách chọn tầng khi mua chung cư

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng có cuộc sống cùng với chất lượng sống tốt hơn, vì thế mà khả năng tài chính cũng như kinh tế của họ cũng tốt hơn, chuyện mua nhà đất ngày càng được con người thực hiện rất sớm. Nếu như ngày trước, để mua nhà mua đất thì người ta phải tích góp trong một thời gian rất lâu thì bây giờ, ngoài việc con người kiếm được nhiều tiền hơn thì những dịch vụ trả góp, hỗ trợ vốn cũng giúp cho giấc mơ mua nhà cũng đến gần hơn, nhất là với những gia đình trẻ. Tuy nhiên, việc chọn nhà chung cư sao cho phù hợp với gia đình là việc không hề dễ dàng. Dưới đây là những mách nhỏ cho bạn về cách chọn tầng căn hộ chung cư tốt nhất:

1. Xem xét phạm vi không gian:

Điều đầu tiên với việc chọn tầng, bạn cần xem xét phạm vi không gian ở căn hộ đó. Nếu như tòa nhà của bạn nằm trong cùng với những tòa nhà cao tầng, đồ sộ thì bạn nên chọn những tầng cao một chút để có tầm nhìn thoáng đãng cũng như để cho căn hộ nhà bạn đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong trường hợp khu bạn định mua đông đúc dân cư và nhiều tiếng ồn xe cộ, những tầng cao là lựa chọn tốt nhất để tránh những tiếng ồn phiền phức, để bạn có những giây phút yên tĩnh, thư giãn trong căn hộ của bạn.

2. Xác định nhu cầu của gia đình:

Khi chọn tầng bạn cũng nên xem xét đến nhu cầu của gia đình. Nếu gia đình bạn có những người có sức khỏe không tốt hay khó khăn trong việc đi lại thì nên chọn những căn hộ có tầng thấp để vừa thuận tiện trong việc đi lại, vừa tránh không khí loãng trên tầng cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

3. Đối với những căn hộ tầng cao:

Những căn hộ tầng cao, được nhiều người lựa chọn bởi vì có những ưu điểm như: ở trên tầng cao không gian thoáng đãng, tầm nhìn xa và rộng thì nhìn ra không gian bên ngoài rất đẹp. Bên cạnh đó, không gian yên tĩnh giúp bạn ngủ ngon hơn, không gian trong lành giúp bạn giảm thiểu những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài ra tầng cao sẽ giúp bạn tránh khỏi những côn trùng khó ưa như: gián, chuột, kiến, … Tuy nhiên những căn hộ tầng cao thường có những hạn chế như khó khăn trong việc đi lại hàng ngày, nguy hiểm hơn khi xảy ra hỏa hoạn, khi có gió mạnh hay mưa bão nếu hệ thống cửa không tốt sẽ gây nguy hiểm cho bạn và gia đình.

4. Đối với những căn hộ tầng thấp:

Ngược lại với những căn hộ tầng cao, những căn hộ tầng thấp thường dễ dàng hơn trong việc đi lại và đỡ nguy hiểm hơn nếu xảy ra sự cố. Tuy nhiên, ở tầng thấp thường bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xe cộ, ô nhiễm không khí,..

Trên đây là những mách nhỏ cho bạn trong việc chọn tầng chung cư. Hi vọng bạn chọn được căn chung cư ưng ý và phù hợp nhất.

 

Leave a Reply