3 nguyên tắc bất di bất dịch để thiết kế nội thất

Để tạo nên một không gian kiến trúc tinh tế, hài hòa, thu hút và có tính nghệ thuật cao thì không thể bỏ qua những nguyên tắc cơ bản trong ngành thiết kế. chúng tôi gửi đến bạn đọc những nguyên tắc căn bản trong thiết kế nội thất.

Quá sức £ £ hình á £ cho ?? theo theo theo theo theo theo theo theo theo theo theo

1. Quy luật cân bằng

Trong thiết kế nội thất, cân bằng là sự cân đối của các yếu tố cấu tạo không gian nội thất từ chiều cao, chiều rộng về không gian, màu sắc, ánh sáng, cách bài trí đồ nội thất, cấu tạo không gian nội thất.

Nói cách khác, quy luật cân bằng thể hiện ở tất cả các yếu tố sắp xếp trong một bố cục. Sự cân bằng trong thiết kế nội thất thường có hai loại chính đó là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng..

Quá sức £ £ hình á £ cho ?? theo theo theo theo theo theo theo theo theo theo theo

 

Cân bằng đối xứng được tìm thấy tại thiết kế nội thất truyền thống và được thực hiện khi có một bên của mẫu thiết kế phản chiếu sang ở phía bên kia từ một điểm tại trung tâm thẳng.

Nếu như bạn thấy một nửa không gian nội thất , bạn có thể thấy nửa kia của nó trong không gian đạt sự cân bằng.

Vì thế, cân bằng đối xứng được thể hiện bằng cách sử dụng đối tượng không giống nhau với trọng lượng và hình ảnh tương đương hoặc chỉ thu hút mắt dẫn đến nhìều thiết kế của nội thất sống động mà gây được ấn tượng.

2. Quy định nhịp điệu

Đây được hiểu là sự lặp đi lặp lại của nhiều hình, được dùng để tạo nên sự dịch chuyển và có thể điều hướng của tầm nhìn và sẽ được lặp lại khi các yếu tố trong cùng một bố cục được lặp lại.

Có thể chỉ là màu sắc hay hình dáng, bố cục hoặc thậm chí chỉ là một dòng tạo nên dòng chảy êm đềm cho tầm nhìn, tạo ra sự hài hòa uyển chuyển và đôi khi trở thành điểm nhấn nhá cho chính căn phòng.

Nhịp điệu luôn được xem như là một đường dẫn mà tại đó ta có thể đọc được các phần quan trọng của ý đồ thiết kế của kiến trúc sư, nó là một mẫu thức của nghệ thuật điêu luyện.

Làm thế nào để làm

 

Nhịp điệu lặp lại có các đối tượng lặp lại (thường có thể là về màu sắc hoặc thậm chí các đồ nội thất)

Nhịp điệu từ chuỗi thấy ở các đối tượng: Chuỗi ở đây có thể được coi như là thay đổi từ lớn đến nhỏ, hoặc ngược lại, từ nhỏ tới lớn.

Nhịp điệu liên tục là cách bạn có thể hướng mắt nhìn liên tục từ điểm này sang điểm khác rất thú vị. Nhịp điệu này được tạo ra bằng cách chuyển đổi ổn định thường bằng một đường ổn định, trong thiết kế kiến trúc ví dụ như vòm, gờ phào ở trong phòng,…

 

Làm thế nào để làm 

3. Luật nhấn mạnh

Luật nhấn mạnh là sẽ tạo ra một điểm nhấn cực nổi tạo ra hiệu ứng về thị giác đủ để có thể thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất của bạn.

Ví dụ như điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi ấm áp thật đẹp trong phòng khách hay một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc cũng có thể chỉ là một nhóm các món đồ nội thất.

Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt cố ý các yếu tố 1 cách hợp lý nhất. Hoặc là đặt chúng ở các vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng chính sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật hẳn lên bằng những đường nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, hay cả về tỉ lệ.

 

Leave a Reply