Thiết kế bếp công nghiệp cho bếp nhà hàng

Mục đích của việc sử dụng hệ thống bếp công nghiệp một chiều tại các khu bếp nhà hàng

Bếp một chiều là chuỗi hoạt động của các bộ phận công việc trong bếp ăn công nghiệp tuân thủ theo một chiều nhất định. Tất cả các hoạt động diễn ra theo đúng thứ tự: nguyên liệu đầu vào, sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, chia đồ, phục vụ, dọn rửa vệ sinh phải tuân theo một chiều. Thực phẩm sống và chín không được lẫn lộn với nhau. Việc đảm bảo nguyên tắc bếp bếp nhà hàng 1 chiều giúp cho các bộ phận của bếp không bị chồng chéo, bên cạnh đó còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong chế biến.

báo giá thiết bị bếp nhà hàng

Việc sử dụng hệ thống bếp công nghiệp tại các trường mầm non nói riêng và bếp nhà hàng nói chung thì chúng ta cần thiết kế khu bếp như thế nào để đạt tiêu chuẩn và phục vụ tốt nhu cầu ăn uống của các bé,với mục đích đảm bảo trẻ đủ cân, phát triển khỏe mạnh là vấn đề rất quan trọng.

Hệ thống bếp ăn một chiều tại các nhà hàng, trường học

– Hệ thống bếp một chiều, bếp nhà hàng, bếp công nghiệp ở trường mầm non là thiết kế theo quy trình sơ đồ bếp một chiều trong trường mầm non, đảm bảo quy trình bếp một chiều trường mầm non sự lưu thông một chiều của thực phẩm, tránh sự chồng chéo trong các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời tránh sự va chạm giữa các thực phẩm sống chín đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mục đích sử dụng bếp công nghiệp theo quy tắc một chiều.

  • Đảm bảo vấn đề về vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo (lây nhiễm vi khuẩn, chất bẩn từ thực phẩm tươi sang thực phẩm chín, hay chất bẩn từ khâu vệ sinh qua khâu nấu nướng).
  • Tiết kiệm được thời gian , không gian và chi phí.

Quy trình thiết kế bếp một chiều cho nhà hàng

  • – Khu kho : nơi kiểm tra và bảo quản thực phẩm, kiểm tra về số lượng, chất lượng và nguồn gốc xuất xứ.
  • Đảm bảo tất cả các nhà cung cấp hàng hóa đều có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • – Khu sơ chế thực phẩm : sau khi tiếp nhận thực phẩm chúng ta cần phân loại và làm sạch.
  • Những thiết bị bếp nhà hàng được sử dụng trong khu này như ; chậu rữa công nghiệp, kệ inox lưu trữ thực phẩm, giá treo, dao, thớt…
  • – Khu chế biến thực phẩm : Dựa vào thực đơn và số lượng suất ăn, công việc chế biến được thực hiện theo quy trình.

Những thiết bị cần thiết cho khu chế biến như: tủ cơm công nghiệp, bếp Á hay còn gọi là bếp xào, bếp hầm, bếp rán…ngoài ra còn có bàn chế biến 3 tầng, khây đựng thực phẩm chín và dụng cụ, thiết bị đựng gia vị, hệ thống giữ nhiệt giúp thức ăn luôn nóng. Hệ thống hút gió khử hút mùi, hút nhiệt, giảm mùi giảm nóng cho khu bếp công nghiệp.. đảm bảo cho khu bếp của chúng ta luôn được thoáng và sạch sẽ. Khu Nấu phải trang bị hệ thống PCCC theo quy định.

 

Khu bếp nhà hàng

 

Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG

Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM

Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 – 0937.39.38.38

Leave a Reply