LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP NHANH GỌN NHẸ

Khi quyết định mua nhà, nhiều người đã tính đến phương án vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên để có thể sử dụng hình thức này hiệu quả thì không phải ai cũng có đủ kiến thức. Nhất là với những người lần đầu tiên mua nhà.

Chính vì lí do này, chúng tôi đã tổng hợp những lưu ý khi mua nhà trả góp. Với những lưu ý khi mua nhà trả góp, mong là bạn sẽ có thể hoàn thiện quá trình mua nhà thật suôn sẻ.

Mua ngay:”chung cư ban cơ yếu chính phủ giá 16 triệu/m”.

LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP BẠN CẦN BIẾT

1. KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH CÁ NHÂN

Lưu ý khi mua nhà trả góp đầu tiên chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đó là về xác định khả năng tài chính của bản thân bạn. Bởi đây chính yếu tố cơ bản giúp khách hàng tìm được căn hộ phù hợp. Từ đó có thể xây dựng được phương án trả nợ khi mua chung cư trả góp.

Khả năng tài chính cá nhân bao gồm số tiền hiện có cũng như thu nhập còn lại hàng tháng sau khi đã trừ sinh hoạt phí. Tính toán rõ ràng khoản này sẽ giúp bạn có thể lường trước được những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình mua nhà. Cùng với đó là có thể chủ động thanh toán về sau mà không quá lo lắng về áp lực trả nợ.

2. CÂN NHẮC GIÁ CẢ

LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP BẠN CẦN BIẾT

LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP BẠN CẦN BIẾT

Hiện nay, chung cư được chào bán theo hình thức trả góp rất nhiều dễ dây hoang mang cho người mua. Vì vậy lưu ý khi mua nhà trả góp tiếp theo mà bạn nên quan tâm đó chính là giá cả của căn nhà bạn định mua. Hiện nay, có hai dạng nhà chung cư trả góp được rao bán phổ biến bao gồm căn hộ đã hoàn chỉnh và căn hộ đang trong quá trình xây dựng.

Xem thêm:”Giá bán chung cư Ban cơ yếu Chính phủ“.

Nếu bạn quan tâm tới dạng căn hộ hoàn chỉnh đã có người ở thì bạn nên tìm hiểu thật kĩ. Để kiểm tra xem chúng có thực sự còn nguyên vẹn, có bị hư hỏng chỗ nào không để kịp thời hoàn thiện.

Còn nếu quan tâm đến nhà thuộc dự án đang trong quá trình xây dựng thì bạn nên tìm hiểu kĩ về chủ đầu tư dự án cũng như những tiện ích mà nó mang lại. Một lưu ý nữa là bạn cũng cần tìm hiểu về thông tin giá cả của loại nhà này.

3. TÌM HIỂU KĨ VỀ THÔNG TIN DỰ ÁN

Tìm hiểu kĩ thông tin dự án cũng là một trong những lưu ý khi mua nhà trả góp mà bạn chắc chắn phải quan tâm. Bởi đây là cơ sở giúp khách hàng có cái nhìn tổng thể về dự án. Bao gồm: vị trí, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, thông tin chủ đầu tư,… Việc xác định được các yếu tố này không chỉ giúp khách hàng sở hữu một căn hộ chất lượng. Mà có thể bạn sẽ mua căn hộ với mức giá hợp lý cùng các điều kiện ưu đãi.

4. LỰA CHỌN NGÂN HÀNG PHÙ HỢP

Một điều không thể tránh khỏi khi vay tiền ngân hàng là lãi suất có thể thay đổi theo biến động thị trường. Bởi vậy lựa chọn ngân hàng phù hợp cũng là một lưu ý khi mua nhà trả góp mà bạn không thể bỏ qua. Bởi lãi suất hiện nay được áp dụng theo công thức thả nổi.

Nghiên cứu thêm:”ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ“.

Một hạn chế của khách hàng khi vay mua căn hộ chung cư trả góp là có ít lựa chọn hơn so với các khách hàng mua nhà thổ cư hay nhà chung cư đã có sổ hồng. Bởi mỗi dự án chỉ có 2 hoặc 3 ngân hàng liên kết cho vay vốn. Ngoài ra, một lưu ý nữa là , dù lựa chọn ngân hàng nào, bạn cũng cần đảm bảo khoản tiền lãi và gốc cần trả hàng tháng nhỏ hơn 50% tổng thu nhập gia đình. Để không rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán và thậm chí dẫn đến mất nhà.

LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP BẠN CẦN BIẾT

LƯU Ý KHI MUA NHÀ TRẢ GÓP BẠN CẦN BIẾT

5. HỢP ĐỒNG VAY VỐN

Lưu ý khi mua nhà trả góp cuối cùng mà chúng tôi muốn cung cấp với bạn đó chính là hợp đồng vay vốn. Trước khi quyết định đặt bút ký, bạn đừng quên đọc thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay vốn. Những vấn đề bạn nên quan tâm đó là thời hạn vay, lãi suất cho vay, biên độ lãi suất, lãi suất phạt trả nợ trước hạn… Nếu có mục nào chưa rõ hoặc chưa thỏa đáng, bạn có thể hỏi lại phía ngân hàng, chủ dự án và yêu cầu thay đổi cho phù hợp.

Tìm hiểu:”vị trí chung cư Ban cơ yếu Chính phủ“.

Dưới đây là những lưu ý mua khi nhà trả góp mà chúng tôi đã tổng hợp vô cũng chi tiết. Mong là với những thông tin trên, quá trình vay vốn của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Từ đó có thể có được căn nhà mơ ước trong nay mai.

Leave a Reply