ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ

Đặc điểm để chọn ngân hàng vay mua nhà tùy thuộc vào từng ngân hàng với những gói vay khác nhau. Vì vậy có thể nói đây là yếu tố quyết định cho người mua nhà chọn lựa được ngân hàng phù hợp cho quá trình vay vốn của mình.

Trên đây, chúng tôi xin cung cấp những thông tin về đặc điểm để chọn ngân hàng vay mua nhà. Tham khảo những thông tin này, chắc chắn quá trình vay vốn của các bạn sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi hơn.

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

Những yếu tố được phân tích sau đây sẽ giúp bạn chọn lựa ra ngân hàng tốt nhất để vay mua nhà.

1. LÃI SUẤT NGÂN HÀNG

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

Đặc điểm để chọn ngân hàng quan trọng nhất cho quá trình vay tiền mua nhà của bạn đó chính là lãi suất ngân hàng bạn định vay. Tuy vậy lãi suất mà các ngân hàng đưa ra cũng là một trong những chiêu trò mà nhiều khách hàng dễ bị đánh lừa. Mức lãi suất thấp không có nghĩa đây là gói vay an toàn và mức lãi suất cao thì cần cân nhắc các ưu đãi kèm theo.

Xem thêm:”Chung cư ban cơ yếu chính phủ“.

Nhiều ngân hàng sẽ đưa ra hình thức lãi suất ưu đãi chỉ từ 3-4%. Tuy nhiên chúng chỉ được áp dụng vào năm đầu tiên. Sau đó tăng đột biến trong những năm còn lại. Ngược lại nhiều ngân hàng tuy lãi suất ban đầu khá cao, nhưng sẽ giảm dần dựa trên số dư nợ còn lại. Các đặc điểm cần lưu ý khi phân tích lãi suất cho vay mua nhà ngân hàng:

* Mức lãi suất cố định.

* Cách tính lãi suất: là theo số dư nợ giảm dần hay số dư nợ ban đầu…

* Có lãi suất ưu đãi hay không, thời hạn áp dụng lãi suất ưu đãi.

2. THỜI HẠN VAY

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

Đặc điểm để chọn ngân hàng tiếp theo cũng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn vay vốn lâu dài trong quá trình mua nhà đó chính là thời hạn cho vay của ngân hàng đó. Bởi bên ngân hàng sẽ cung cấp các mức thời hạn vay cố định. Thời hạn này có thể là; 5 năm, 10 năm hay thậm chí là 20 năm…cho khách hàng chọn lựa. Nhìn chung, thời hạn vay ngắn thì mức lãi suất sẽ thấp hơn so với các thời hạn vay kéo dài. Người đi vay nên dựa trên số dư tài chính hiện có của gia đình, số tiền đặt cọc trên tổng số giá trị vay mua nhà. Ngoài ra còn là năng lực chi trả để cân nhắc thời gian hoàn trả.

Xem thêm:”thiết kế chung cư Ban cơ yếu Chính phủ“.

3. GIÁ TRỊ KHOẢN VAY

Hầu hết các ngân hàng chỉ hỗ trợ từ 70 – 85% trên tổng giá trị căn nhà vay mua. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng có thể hỗ trợ lên đến 100% giá trị bất động sản đăng kí vay mua. Tuy nhiên những yếu tố như thời hạn vay, mức lãi suất thường cao hơn. Người đi vay nên cân nhắc giữa các đặc điểm giá trị khoản vay, thời hạn vay và mức lãi suất phù hợp để tìm ra dịch vụ cho vay mua nhà tốt nhất. Bởi vậy xác định rõ ràng giá trị khoản vay cũng là một trong những đặc điểm để chọn ngân hàng phù hợp.

Đọc thêm:”tin tức bất động sản Hà Nội“.

4. ĐIỀU KIỆN VAY NGÂN HÀNG MUA NHÀ

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

ĐẶC ĐIỂM ĐỂ CHỌN NGÂN HÀNG VAY MUA NHÀ UY TÍN

Bên những yếu tố trên, một đặc điểm để chọn ngân hàng nữa cũng vô cùng quan trọng đó là điều kiện vay ngân hàng mua nhà. Chúng ta cũng nên xem xét các điều kiện ngân hàng đặt ra cho người đi vay. Những yêu cầu quá khắt khe như mức thu nhập phải cao và ổn định, có tài sản thế chấp, có khoản tiền đặt cọc dành chỗ căn hộ trước… thường là yếu tố khiến nhiều người đi vay mua nhà e ngại.

Chọn lựa ngân hàng có những yêu cầu vừa phải, có thể thỏa mãn được sẽ giúp người đi vay gặp thuận lợi hơn khi thực hiện hồ sơ vay ngân hàng mua nhà.

Xem thêm:”tiến độ xây dựng chung cư Ban cơ yếu Chính phủ“.

Trên đây là một số thông tin về đặc điểm để chọn ngân hàng cho vay mua nhà.. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa gói vay mua nhà tốt nhất cho mình.

Leave a Reply