Hàng ngàn xế hộp đổ bộ dự án của Địa Ốc Long Phát, ồ ạt xuống tiền gom đất, giá tăng nóng từng ngày

Từ đầu năm 2018, tỉnh Đồng Nai cho tách thửa đất, thị trường nhà đất sôi động trở lại; giá đất liên tục biến động, tăng từng ngày.

Thế nhưng, các chuyên gia cho rằng nguyên nhân chính là do siêu dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành đang tạo “đợt sóng” đầu tư vào đất đai khu vực xung quanh.

Qua khảo sát thời gian dài gần đây, cho thấy thị trường bất động sản Đồng Nai đang rất “nóng”. Trong đó, 2 “điểm nóng” về cả tốc độ ra hàng, giao dịch và giá cả tăng liên tục  là khu vực Long Thành và Nhơn Trạch.

Thực tế được biết những khu vực đất đai đang “nóng” được mua đi, bán lại nhiều gồm các huyện: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và TP.Biên Hòa.

Ngày 1/9/2018 dưới cái nắng như đổ lửa của miền Nam, tại sự kiện giới thiệu dự án Khu đô thị thương mại Ruby City của Địa Ốc Long Phát ngay trung tâm thành phố Biên Hoà, có cả hàng ngàn chiếc ô tô xếp hàng xuống tiền mua đất.

Được biết, dự án khu đô thị này có quy mô lớn dự kiến khi hoàn thành sẽ có gần 400 nền đất (diện tích nhỏ nhất là 70m2/nền, với giá bán hấp dẫn..).

Theo thông báo của Công ty Địa Ốc Long Phát, khi sự kiện chưa kết thúc mà khách hàng đã “ôm” hết số lượng nền đất.

Trong số những người mướt mồ hôi đứng xếp hàng mua đất tại đây, có nhiều người mua từ năm bảy cho đến chục lô. Đa phần họ sử dụng vốn vay ngân hàng. Nhiều người dẫn luôn cả nhân viên tín dụng cá nhân của ngân hàng đi theo để tiện “xuống tiền”.

Ông T.V.M nói rằng, hiện nay ngành sản xuất như ông làm “bạc mặt” nhưng lợi nhuận cao cũng chỉ 20-30%, trong khi đó với thời điểm này ông bỏ tiền vào BĐS có thể lãi ngay gấp đôi con số đó.

“Trước Tết Nguyên Đán tôi có mua một căn nhà ở Gò Vấp với giá 3 tỉ đồng, hiện nay có người trả tôi 5 tỉ đồng. Tôi bán. Nhưng người mua của tôi sau hai tuần họ bán lại với giá 5,4 tỉ đồng, giờ thấy đất ở Đồng Nai hấp dẫn quá nên cũng mua chờ thời. Ông V.N.N tư duy.

Theo ông T.V.M, hiện ông có tiền dư dả sau bao năm kinh doanh tầm 20 tỉ đồng. Ông nói thật: “Tôi tìm đất để mua để đó chứ không có ý định đầu tư hay ở gì cả. Thời điểm này tiền đổ vào sản xuất cũng không đạt lợi nhuận như trước, trong khi đó giá đất lại đang tăng chóng mặt”.

Cùng với đó, ông Đinh Mạnh Hùng một chủ doanh nghiệp trong ngành vận tải có trụ sở tại quận 2 cũng đang tìm mua đất tại Nhơn Trạch.

Sau ba tháng tìm kiếm cuối cùng ông Hùng chọn mua 1.500m2 đất nông nghiệp ở đây với giá hơn 1 tỉ đồng. “Tôi mua để đó vì hiện giá đất tăng mạnh. Sau năm năm nữa thì miếng đất này tôi kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận”, ông Hùng nói.

Tại các huyện, thị xã – nơi tập trung đông dân cư của tỉnh Đồng Nai như huyện Long Thành, thành phố Biên Hoà giá đất hiện tăng khoảng 20% so với thời điểm trước Tết Nguyên đán 2018.

Đại diện Công ty TNHH Kinh doanh Địa ốc Long Phát, cho biết tại đây, những dự án đất nền có quy hoạch, nằm tại vị trí đẹp, giao thông thuận lợi thì mức giá bán rất hấp dẫn.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Đồng Nai – Thành Phố Của Các Khu Công Nghiệp, dự án Ruby City do  Địa ốc Long Phát phân phối và phát triển với hạ tầng quy hoạch chỉn chu và pháp lý rõ ràng – minh bạch đang đưaợc kỳ vọng sẽ tạo nên sức hút mạnh mẽ trên thị trường bất động sản trước sự bứt phá mạnh mẽ về hạ tầng giao thông cũng như những chuyển động trong đầu tư tại khu vực sân bay quốc tế Long Thành

 

Leave a Reply