Vì sao giá đất tăng cao nhưng khó giảm? – Phân tích các nguyên nhân

Vì sao Bất Động Sản (BĐS) vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư hiệu quả nhất, đặc biệt là ở 1 nước với hệ thống tài chính chưa nâng tầm phát triển như Nước Nhà. Và sau đó là 10 nguyên do chính khiến giá thành Nhà Đất sẽ luôn tăng.

Góp vốn đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản là một trong các kênh góp vốn đầu tư lâu năm nhất, chỉ sau hàng hóa

Bất Động Sản là một trong các kênh tiên phong hàng đầu, nhưng không phải ngẫu nhiên. Từ đó đến giờ, đất và nhà là một cái gì này đã sát cánh cùng sự phát triển của con người. Bạn phải có chỗ ở để đi làm, các Doanh Nghiệp muốn thành lập được phải có đất. Mọi hoạt động trong đời sống này đều nên phải có đất.

Nguồn đất luôn hiếm hoi

Số lượng đất thì cố định nhưng con người thì không. Theo quy luật cung cầu thì khi nguồn cung cố định mà cầu tăng thì giá chỉ có tăng chứ không giảm. Dù lớn hoặc nhỏ nhưng sẽ có khuynh hướng đồng loạt tăng theo thời gian.

Luôn luôn có nhu cầu cho Nhà Đất, dù ở bất kể thời khắc nào và mặc dù lớn hay nhỏ

Trong bất kể thời gian nào, ở bất kì nơi đâu, vì bất kể mục tiêu gì, con người luôn tìm kiếm và sử dụng Nhà Đất BĐS.

nhu cầu cho Nhà Đất BĐS luôn luôn tồn tại, đặc biệt là ở những Thành Phố lớn và năng động, vốn là điểm đến và đầu tàu của toàn quốc. Nên chẳng có lý do gì để nghĩ rằng nhu cầu đó sẽ biến mất đột xuất cả. Chỉ có tăng chứ không giảm.

Lạm phát kinh tế và chính sách nới lỏng định lượng của nhà nước (in tiền)

Giới chính trị và kinh tế Hiện tại đại hầu hết ủng hộ chủ trương nới lỏng định lượng, nghĩa là in tiền – tăng lượng tiền tệ lưu thông trong nền kinh tế thị trường, thuyết kinh tế Keynes nổi bật. Lý do lớn nhất là nó giúp xóa hạn chế nợ công và cùng lúc làm tăng giá trị gia tài, tạo được sự phồn vinh giả tạo.

BĐS Nhà Đất cho nên vì thế mà ăn theo xu hướng. Trừ khi nào thuyết kinh tế Keynes và chủ trương in tiền không có được áp dụng nữa thì may ra giá Bất Động Sản sẽ giảm. Nhưng Hiện tại vì lượng dòng tiền lưu thông trong nền kinh tế luôn tăng thì giá Bất Động Sản vì thế mà sẽ tăng theo nó. Lượng tiền gia tăng sẽ dẫn đến lạm phát và mức lạm phát sẽ đẩy giá nhà cửa lên.

Đòn bẩy tài chính

Một trong các nguyên nhân khiến kênh đầu tư BĐS Nhà Đất trở nên cuốn hút và là kênh góp vốn đầu tư có lợi thế là việc nó được ưu đãi trong việc sử dụng đòn kích bẩy tài chính – hoặc vay tiền để đầu tư.

Vậy cho nên góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất luôn có lợi thế, đơn thuần vì bạn có thể sử dụng đòn kích bẩy, sử dụng tiền người khác để làm giàu cho chính mình.

Sử dụng tiền cho thuê Nhà Đất BĐS để trả nợ dần.

Một lợi thế nữa trong đầu tư Nhà Đất Bất Động Sản là việc sử dụng tiền cho thuê nhà để phụ trả tiền định kỳ. Ở những nước phát triển thì mức lãi suất vay thường thấp hơn hoặc song song với mức lợi tức dịch vụ cho thuê, tầm 4-5%. Nghĩa là đôi khi chủ đầu tư không tốn tiền trả góp tùy vào số lượng tiền cọc anh ta bỏ ra và lãi suất ký cam kết.

 

Thị trường tài chính ở Nước Ta chưa nâng tầm phát triển.

Thị trường tài chính ở Nước Nhà thực sự chưa phát triển, nhất là thị trường vốn. Yếu tố lớn nhất Bây Giờ là việc tỷ giá hối đoái bị cố định hóa cũng như việc Chính phủ kiểm soát sự lưu thông của vốn nên các chủ đầu tư trong nước không thể tiếp cận những kênh đầu tư và thị phần thế giới một cách dễ dàng.

Leave a Reply