THẾ NÀO LÀ NHÀ Ở XÃ HỘI – THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ GÌ KHÓ?

Để đáp ứng tình trạng nhà ở dành cho các đối tượng mua nhà tại Thủ Đô thì chính phủ đã có nhiều hỗ trợ cho các đôi tượng này. Điển hình là nhà ở xã hội với những chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Vậy thế nào là nhà ở xã hội? Thủ tục mua nhà ở xã hội có gì khó?  Cùng tìm hiêu chi tiết qua bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

THẾ NÀO LÀ NHÀ Ở XÃ HỘI? THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ GÌ KHÓ?

Nhà ở xã hội được biết đến là loại hình nhà ở thuộc quyền sở hữu của cơ quan nhà nước hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, dự án Nhà ở xã hội được xây dựng với mục đích cung cấp nhà giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp, được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ hơn thị trường.

THẾ NÀO LÀ NHÀ Ở XÃ HỘI - THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

Nhà ở xã hội là nhà có sự hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở, phân biệt nhà ở thương mại là nhà ở được đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, mua theo cơ chế thị trường.

Vậy khi biết rõ nhà ở xã hội là gì thì thủ tục mua nhà ở xã hội có gì khó ?

 

THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

  • Những đối tượng có nhu cầu mua, thuê, thuê mua nộp hồ sơ cần thiết cho chủ đầu tư. Điều này cần dược thực hiện nhanh chóng và hiệu quả đẻ chủ đầu tư cụ thể xem xét từng trường hợp cụ thể để có danh sách được nhận những chính sách hỗ trợ.

THẾ NÀO LÀ NHÀ Ở XÃ HỘI - THỦ TỤC MUA NHÀ Ở XÃ HỘI

  • Tiếp theo, chủ đầu tư xem xét hồ sơ, lập danh sách. Trường hợp không còn quỹ nhà để giải quyết thì chủ đầu tư có trách nhiệm nêu rõ lý do, hoàn trả lại hồ sơ, khi nhận hồ sơ cần có giấy tờ biên nhận.
  • Chủ đầu tư cung cấp đầy đủ các thông tin về dự án và được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Sở Xây dựng địa phương nơi có dự án.
  • Chủ đầu tư báo cáo số căn hộ thuê, mua, cho thuê, cho thuê mua, thời điểm bắt đầu bán, cho thuê, cho thuê mua để sở xây dựng biết và kiểm tra. Thông tin này cần được thông báo công khai trên cổng thông tin điệm tử của sở xây dựng trong vòng 1 tháng kể từ thời điểm bắt đầu nhận hồ sơ, đăng ký mua, thuê mua nhà ở tại dự án.
  • Chủ đầu tư gửi danh sách đối tượng dự kiến được giải quyết theo thứ tự ưu tiên về sở xây dựng để kiểm tra, loại trừ. Trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận danh sách nếu sở xây dựng không có ý kiến gì thì chủ đầu tư thông báo cho các đối tượng mua đến để thỏa thuận, thống nhất và ký hợp đồng.
  • Đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội và chủ đầu tư thỏa thuận việc thanh toán nhà ở trực tiếp hoặc thông qua ngân hàng.
  • Khi hợp đồng về mua bán và cho thuê mua nhà ở xã hội, chủ đầu tư dự án cần có trách nhiệm lập danh sách các đối tượng mua, thuê mua gửi về sở xây dựng để công bố công khai.

Dưới những thông tin chúng tôi cung cấp mong là quý bạn đọc được có những cái nhìn cụ thể hơn nhà ỡ xã hội nói chung và những thủ tục mua bán nhà ở xã hội nói riêng. Hãy tham khảo và có ngay sở hữu một căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của từng hộ gia đình.

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply