MỘT SỐ QUY ĐỊNH HIỆN HÀNH VỀ CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI

Chuyển nhượng nhà ở xã hội có được hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều hộ gia đình đang quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về hình thức CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI và một số quy định hiện hành.

Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

NGƯỜI MUA CÓ ĐƯỢC CHUYỂN NHƯỢNG NHÀ Ở XÃ HỘI KHÔNG?

Đối với các hộ gia đình muốn chuyển nhượng nhà ở xã hội và sang tên lại cho người khác phải dựa vào quy định của luật Nhà ở hiện hành. Theo quy đinhh, chuyển nhượng nhà ở xã hội chỉ được thực hiện sau 5 năm kể từ thời điểm thanh toán hết tiền mua, thuê căn hộ đó. Các hộ gia đình cần hết sức lưu ý đến điều khoản này.

NGƯỜI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ ĐƯỢC BÁN LẠI VỚI GIÁ THỊ TRƯỜNG

Mua nhà ở xã hội là một hình thức mua bán tốt hiện nay cho các hộ gia đình có khoản tài chính khó khăn. Đây là các dự án nhận được đầu tư vốn từ ngân sách nhà nước. Do đó, căn hộ được ràng buộc các chính sách vô cùng chặt chẽ từ nhà nước. Tránh các trường hợp rủi ro có thể xảy ra.

Theo điều 62 Luật nhà ở năm 2014 quy định về nguyên tắc cho thuê, thuê mua và mua nhà ở xã hội như sau:

Bên thuê mua, bên mua nhà ở xã hội không được bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu là 5 năm, kể từ thời điểm thanh toán hết tiền thuê mua, tiền mua nhà ở. Trường hợp trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày bên mua, bên thuê mua đã thanh toán hết tiền mua, thuê mua nhà ở mà có nhu cầu bán nhà ở này thì chỉ được bán lại cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội đó.

Bên thua, mua muốn chuyển nhượng nhà ở xã hội này cần phải thực hiện theo cơ chế của thị trường. Hình thức này chỉ được thực hiện sau 5 năm kể từ khi đã thanh toán hết số tiền cho thuê mua.

NGƯỜI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ ĐƯỢC BÁN LẠI VỚI GIÁ THỊ TRƯỜNG

Theo thông tin từ Bộ xây dựng cho biết, đối tượng mua sau 5 năm có sổ đỏ hoàn toàn có thể chuyển nhượng nhà ở xã hội lại theo cơ chế của thị trường. Giá bán các căn hộ này 2 bên có thể tự thỏa thuận.

NGƯỜI MUA NHÀ Ở XÃ HỘI CÓ ĐƯỢC BÁN LẠI VỚI GIÁ THỊ TRƯỜNG

Trường hợp người thuê, mua nhà ở xã hội bán lại cho những đối tượng thuộc cùng chính sách hỗ trợ thì trình tự, thủ tục bán lại nhà này được thực hiện như bán nhà ở giữa cá nhân với cá nhân. Bên mua phải có đủ giấy tờ xác nhận về đối tượng và thực trạng nhà ở thuộc diện được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội.

Trên đây là một vài quy định hiện hành về hình thức chuyển nhượng nhà ở xã hội. Các hộ gia đình có thể tham khảo bài viết để nắm rõ được pháp lí hiện hành.

  • Chung Cư C14 Phòng Không Không Quân
  • Tông Hợp Nhà Ở Xã Hội Mở Bán 2018

HOTLINE: 0973.977.683 | 0941.928.218
EMAIL: [email protected]
WEBSITE: HTTP://G6LAND.VN

Leave a Reply