Bí quyết mua nhà tiền tỷ với mức Lương 8 triệu đồng một tháng

Bí quyết mua nhà tiền tỷ với mức Lương 8 triệu đồng một tháng.Nguyên nhân là do giá nhà tại Việt Nam vẫn đắt, nằm ngoài khả năng chi trả của những người thu nhập thấp từ 5 triệu đồng. Và chỉ những người có mức thu nhập từ 10,3 triệu đồng trở lên mới có đủ khả năng mua nhà do các chủ dự án xây.

Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Phương Huyền – Giám đốc khách hàng cá nhân, ngân hàng Sacombank – cho rằng, mức lương 5 triệu đồng một tháng mà mua nhà tiền tỷ là bất khá thi. Mức thu nhập 8-10 triệu/tháng khả năng vay ngân hàng để mua nhà cũng là ít khả thi nhưng không có nghĩa là không thể.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, nếu làm theo 5 cách sau, những người trẻ thu nhập 10 triệu đồng/tháng hoàn toàn có thể mua nhà tiền tỷ ở thành phố:

Thứ nhất: Đánh giá bản thân trước khi quyết định mua nhà. Hãy xem bạn có thực sự quyết tâm mua nhà hay chưa? Bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình mua nhà là gì?

Bởi khi mua nhà để ở thì tiêu chí yên tĩnh, gần trường học, chợ, bệnh viện và hàng xóm tốt là hàng đầu. Nhưng nếu mua nhà để kinh doanh thì tiêu chí đông đúc, sầm uất lại quan trọng nhất…

Thứ hai: Tìm hiểu thông tin. Khi đã quyết tâm mua thì bạn hãy dành một khoảng thời gian để nghiên cứu và tìm tòi để mua được căn nhà ưng ý, tránh hối hận về sau.

Trước hết bạn phải tìm cho mình được một ngôi nhà giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền và có các chính sách ưu đãi thích hợp.

Đối với những vợ chồng trẻ, sinh viên mới ra trường thì nhà chung cư là lựa chọn hàng đầu. Thực tế, hiện nay có rất nhiều sự án nhà chung cư được mở bán, nhà thu nhập thấp với mức giá 700 – 800 triệu đồng.

Hoặc nhà ở xã hội là loại nhà giá vừa phải, phù hợp với đại bộ phận người dân, được Nhà nước hỗ trợ về chính sách phát triển như thuế đất, tiền sử dụng đất, lãi suất vay vốn…

Chính vì vậy, nếu có ý muốn mua nhà, bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin để không bỏ qua những cơ hội mua nhà giá tốt.

Thứ ba: Chuẩn bị tài chính. Sở hữu một ngôi nhà hoàn toàn không khó như bạn nghĩ nếu biết tìm đến nguồn vốn ngân hàng hoặc vay mượn bạn bè, người thân.

Đối với những đôi vợ chồng mới cưới, thường sẽ được cha mẹ cho một số tiền làm của hồi môn. Nếu gia đình, người thân có điều kiện bạn nên đặt vấn đề với họ để nhờ sự trợ giúp.

Hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể đến các ngân hàng để tìm giải pháp. Mới đây, Ngân hàng Nhà nước tiếp tục triển khai gói tín dụng cho vay hỗ trợ nhà ở 30.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi 5% cho đến khi giải ngân hết thay vì kết thúc vào ngày 1-6-2016 như quy định trước đó.

Leave a Reply