Với số tiền thuê 10 triệu đồng/tháng nên chọn chung cư nào để ở?

Việt Nam là đất nước có dân số trẻ, tốc độ đô thị hoá rất cao, chính vì thế nhu cầu về nhà ở tại các đô thị vẫn rất lớn. Trong khi đó, theo thống kê, từ đầu năm 2016 tới nay, thị trường bất động sản có những dấu hiệu tăng giá trở lại. Theo khảo sát của các công ty tư vấn bất động sản, mặt bằng giá ở nhiều phân khúc đã tăng so với thời điểm của năm 2015. Chính vì thế, ở thời điểm hiện tại, những dự định về một nơi “an cư lạc nghiệp” của phần lớn người dân vẫn chưa thể thực hiện được, cho nên họ đành phải chọn giải pháp thuê nhà để ở.

Với số tiền thuê dưới 10 triệu đồng/tháng, nếu chọn nhà thổ cư ở các quận trung tâm thì chỉ thuê được những căn có diện tích rất nhỏ, nằm sâu trong các con hẻm chật chội, hoặc chỉ có thể thuê phòng mà thôi, còn nếu muốn có được diện tích rộng hơn thì phải tìm đến các quận ven khá xa thành phố. Cho nên, không ít người đã lựa chọn thuê các căn hộ chung cư gần nơi làm việc để thuận tiện về giao thông. Mặc dù giá mua chung cư khá đắt nhưng giá thuê lại rẻ, tuy có nhiều bất tiện nhưng với một số người, việc thuê chung cư giá rẻ cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Với số tiền thuê 10 triệu đồng/tháng, bạn sẽ tìm được  nhiều căn hộ chung cư vừa ý

Căn hộ tại các dự án chung cư có diện tích khoảng 50-80m2, 2 phòng ngủ với đầy đủ nội thất hoặc các phương tiện sinh hoạt cơ bản, có giá từ 5-10 triệu /tháng. Có thể điểm danh tại Hà Nội, các căn hộ từ 50-90m2, có 1-2 phòng ngủ, giá dao động 7-12 triệu đồng/tháng tùy vị trí, diện tích và dịch vụ. Hiện tại giá thuê trung bình cho một căn hộ 2 phòng tại khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm có mức giá từ 8-12 triệu/ tháng. Trên trục đường Lê Văn Lương, khu vực tòa nhà HH2 Bắc Hà, Trung Văn giá thuê từ 7-12 triệu/tháng. Khu vực Dương Nội, Văn Khê – Hà Đông giá thuê chỉ dao động từ 4-7 triệu/tháng.

Trước khi tìm thuê một căn hộ chung cư, có những điều sau đây bạn nên lưu tâm:

  • Cần phải lưu ý đến hướng nhà, vị trí cửa sổ, cảnh quan xung quanh, phải đảm bảo rằng không gian sống thoải mái, rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi.
  • Phải kiểm tra hệ thống điện, nước trước khi thuê nhà.
  • Tìm hiểu khoảng cách từ chỗ làm của mình và các thành viên trong gia đình về chung cư bao xa? Giao thông có thuận lợi không? Ngoài ra bạn nên tìm hiểu khoảng cách tới trường học, trung tâm thương mại và mua sắm, bệnh viện, bến xe,… 
  • Xem thử môi trường xung quanh có trong lành không? Dân trí ở đó thế nào? Căn hộ bạn muốn thuê có cách âm tốt không?
  • Trước khi quyết định thuê nhà, bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem ngôi nhà đó có gì bất lợi không. Ví dụ như, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nhiều nắng mặt trời, bạn sẽ phải tốn một chi phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó.
  • Tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề nghiệp của những người cùng sinh sống để đảm bảo khả năng hòa nhập với nhau trong tương lai.

Với những chia sẻ trên, hi vọng bạn sẽ tìm được một căn hộ chung cư ưng ý với giá thuê rẻ hơn 10 triệu đồng/tháng.

Leave a Reply