Chung cư giá rẻ vì sao ngày càng được ưu chuộng?

Xu hướng mua chung cư giá rẻ đang ngày một tăng do nhu cầu nhà ở tăng, việc mua các chung cư rộng, nhiều phòng ngủ trở nên khó khăn khi người dân thiếu tiền. Trong khi đó đối tượng của các chung cư này nhắm đến là nhóm lao động thu nhập thấp và trung bình, các hộ gia đình, người đi làm ngoại tỉnh nên nó hoàn toàn phù hợp với túi tiền.

chung cư giá rẻ 1

Ưu điểm của các loại chung cư giá rẻ

Chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu là bạn có thể sở hữu ngay một căn hộ 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 hoặc 2 vệ sinh với diện tích giao động từ 25m2, 30m2, 45m2 và 51m2.

Việc mua những chung cư cao cấp thì quá xa vời với người có thu nhập tầm trung, e dè tình trạng xuống cấp của nhà trọ, thì tại Hà Nội lựa chọn chung cư 500 triệu khá tối ưu khi mà nơi này đang trở thành một chốn an cư đúng nghĩa, với đầy đủ các dịch vụ đi kèm và an ninh được đảm bảo.

Thực tế nhìn nhận thì các chung cư giá rẻ đều tập trung tại các vị trí trung tâm vừa thuận lợi đi làm và đưa đón con đi học. Chính vì vậy mà phân khúc thị trường này khá sôi động.

Trước đây, khi nói đến việc mua chung cư mini nhiều người tiêu dùng tỏ ra e ngại về những bất tiện của chúng, đặc biệt là vấn đề pháp lý về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ đỏ)

Để giải quyết tình trạng đó UBND TP Hà Nội mới đây ban hành Quyết định số 24/2014/QĐ-UBND về việc quản lý đối với CCMN. Theo đó, tại Điều 22 của Quyết định có quy định về việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà ở chung cư mini.

Căn hộ của nhà chung cư mini được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật thì được cấp Giấy chứng nhận với hình thức sử dụng đất là sử dụng chung.

chung cư giá rẻ 2

Một số chung cư giá rẻ nổi bật tại Hà Nội

Chung cư giá rẻ – Căn hộ Bamboo Garden của công ty cổ phần Tập đoàn C.E.O

Dự án tọa lạc tại khu đô thị Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) với giá bán mỗi căn hộ gần 10 triệu đồng một m2. Theo đó, mỗi căn hộ ở đây có giá từ 480 triệu đến hơn 657 triệu đồng, diện tích từ 48m2 đến 66m2.

 Chung cư giá rẻ – Nhà ở xã hội EcoHome2 ở khu vực Đông Ngạc, Bắc Cổ Nhuế – Chèm

Mỗi căn hộ tại đây được chủ đầu tư công bố giá bán 13,5-14,5 triệu đồng mỗi m2. Đây là dự án do Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ đô (Thủ Đô Invest) làm chủ đầu tư. Các căn hộ được thiết kế có diện tích 36-70m2 với đầy đủ tiện nghi.

Ngoài các căn hộ thu nhập thấp, nhiều dự án chung cư bình dân khác cũng liên tục được mở bán trong thời gian gần đây như Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng một m2, Xuân Mai Sparks Tower gần 16 triệu đồng, khu Linh Đàm khoảng 13-18 triệu …

Leave a Reply