Tiêu chí chọn mua nhà chung cư

Mình đã chọn được một căn nhà chung cư tuyệt vời dựa trên những tiêu chí quan trọng

Hi các bạn, để có đủ tiền mua một căn nhà chung cư không phải với ai cũng dễ dàng. Với mình cũng thế thôi, vì thế hôm nay mình đã dành ra ít phút viết bài này. Mình đã có được ít kinh nghiệm khi chọn nhà chung cư muốn chia sẻ với mọi người. Hi vọng là nó giúp ích nè.

 

Thật sự là thị trường nhà đất bây giờ rất phát triển, nhà chung cư càng đa dạng. Lúc đầu mình cũng choáng vì không biết chọn như thế nào và bắt đầu từ đâu. Rồi mình được tư vấn nhiệt tình và mình rút ra được một số tiêu chí quan trọng để chọn mua được một căn chung cư ưng ý.

Đầu tiên các bạn hãy chọn vị trí nhé. Vị trí rất quan trọng, có thể bạn muốn ở trung tâm hay ngoại ô. Hay có thể bạn muốn nhà gần công ty hay trường học cho con. Cái này bạn cần đi thực tế, nhớ quan sát cả những khu xung quanh nữa nhé. Nếu bạn muốn ở nơi mọi thứ thuận tiện thì  giá cả chắc chắn sẽ khá cao đấy, bạn nên cân nhắc.

Tiếp đến bạn cần quan tâm đến chủ đầu tư dự án. Họ là nhân vật không thể bỏ qua được đâu. Chất lượng của chung cư quyết định phần lớn ở họ. Bạn nên tìm hiểu kĩ, những chủ đầu tư có tiếng, uy tín lâu dài trên thị trường thì thường chung cư của họ rất ok. Một số chủ đầu tư mới hay chưa có danh tiếng thì bạn nên cố gắng bỏ thời gian ra để tìm hiểu cho cẩn thận.

Tiếp nữa là về căn chung cư đó: về diện tích, vị trí trong tòa nhà,.. Với mình thì diện tích là thứ cần ưu tiên nhất. Một căn nhà chật chội thật sự rất khó chịu cho dù nó đẹp thế nào. Cân nhắc về diện tích sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình. Vì chung cư có hàng chục tầng nên lựa chọn tầng ở cũng cần lưu ý. Gia đình mình chỉ có hai vợ chồng và con gái nên ở tầng trên cao cũng không sao. Tuy nhiên với những gia đình có bố mẹ già, đi lại khó khăn thì nên chọn một căn ở tầng dưới. Cái này tùy vào hoàn cảnh cũng như ý muốn của mỗi gia đình nè

.

Cuối cùng mọi người cần chú ý đến hợp đồng và giấy tờ pháp lý đầy đủ. Rõ rang thì thời buổi ngày nay việc này vô cùng quan trọng. Bất kể là mua bán cái gì chứ nhà ở là cần được đảm bảo đầy đủ. Như mình khi đi mua nhà chung cư là có đầy đủ hợp đồng giữa hai bên, bên nhà đất người ta cũng có giấy tờ rõ rang, đầy đủ. Khi mua thì người ta đã làm giấy tờ sẵn cho mình kí thôi nhưng các bạn nên đọc cẩn thận trước khi kí.

“Trấm hết”, thế là có bao nhiêu kinh nghiệm, kĩ năng mình đã chia sẻ hết rồi. Mong là bài viết có ý nghĩa. Chúc cá bạn tìm mua được căn chung cư hoàn hảo cho gia đình nhé!

 

Leave a Reply