Công trình tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ hoàn thành vào quý IV/2018

Tòa nhà The Landmark 81 là dự án được tập đoàn Vingroup thực hiện làm chủ đầu tư, tòa nhà có chiều cao 460m, là hiện nay đang được cất nóc nhanh chóng, thời gian hoàn thành của tòa tháp vào quý 4/2018.

Dự án chung cư được thực hiện khoảng 10 nhà thầu phụ vận động nhân công làm việc không nghỉ ngày đêm để hoàn thành công trình. Với chiều cao 460 m The Landmark 81 được coi là tòa nhà thứ 8 thế giới trong 10 tòa nhà cao nhất hiện nay.

 

 

Tháng 4 vừa rồi nhà thầu đã tiến hành lắp đặt những hạ mục còn lại trên đỉnh tháp. Khu vực đỉnh tháp đang gấp rút hoàn thiện nốt những bước làm cuối cùng để kịp hoàn thành tiến độ vào cuối năm 2018.

Những khó khăn và thách thức gặp phải khi thi công dự án lớn mà đặc biệt như The Landmark 81 là không nhỏ, theo một nhà thầu cho biết  bắt đầu làm từ tầng 60 đổ lên sẽ bắt đầu khó khăn hơn rất nhiều so với những tầng phía dưới. Nhất là The Landmark 81 lại là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giới khi hoàn thành.

 

 

Do thời gian làm việc gấp mà cần bảo đảm chính xác đến từng chi tiết, và không được bỏ ra sự an toàn lao động. Vì vậy công nghệ tiên tiến thế giới đã được ứng dụng vào dự án, trong đó cứ 3 đến 3,5 ngày ngày trong 1 tầng giảm thời gian thi công so với cách thông thường. Với số lượng nhân công làm việc tới 3000 người biến The Landmark 81 trở thành công trường nhộn nhịp nhất hiện nay.

Nhiều công nghệ tiên tiến đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã được ứng dụng để sao cho kịp thời gian hoàn thành, những kỹ sư cũng được nhà thầu gửi cho nước ngoài để trau dồi kiến thức.

Tại tầng 1 đến 3 là khu dành riêng cho trung tâm siêu thi mua sắm, rạp chiếu phim, vui chơi giải trí với tất cả mọi người, Tầng 4 là khu Club house dành cho cư dân với hệ thống hồ bơi, phòng tập gym, lounge ngoài trời.

Tầng 5 gồm nhà hàng hiện đại, là nơi mà toàn dân cư của khu chung cư sinh hoạt, Từ tầng 6 đến tầng 40: Đây là khu căn hộ hiện đại, căn hộ ở đây gồm loại 1 – 4 phòng ngủ và cả sky villaa. Từ tầng 42 đến 76 là khách sạn 5 sao VinPearl.

Coteccons được tiến hành cất thép ở tháp vào tháng 4/2018 trên đỉnh mái (spire) cao 61.2m. Hiện nay các công tác hoàn thiện giai đoạn cuối đang được nhà thầu này triển khai gấp rút, đáp ứng tiến độ khai trương vào quý IV/2018.  Khi toàn nhà đưa vào hoạt động thì đây sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam, cao hơn tòa nhà Land mark 72 ở Hà Nội.

Dự án The Landmark 81 hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhiều khách hàng từ dịch vụ đến nhà ở cao cấp một cách tốt nhất.

Leave a Reply