Làm thếnào để mua được chung cư giá rẻ cho gia đình?

Thị trường chung cư căn hộ giá rẻ trên thị trường đang bị thu hẹp, nguồn dự án cũ thì cạn kiệt mà nguồn mới thì còn khiêm tốn và hạn chế. Vì thế các dự án chung cư mới ra luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Vì thế khi chọn mua chung cư giá rẻ thì bạn cần hết sức tỉnh táo, lựa chọn kỹ càng

Dự toán tài chính

Dù là chung cư giá rẻ nhưng với nhiều gia đình đó là mồ hôi, xương máu của cả đời tích cóp vì thế trước khi mua bạn cần kiểm tra thông tin liên quan tới căn hộ một cách kỹ càng.

Kết quả hình ảnh cho chung cư giá rẻ

Đầu tiên để có thể mua căn hộ bạn cần dự toán tài chính cá nhân có bao nhiêu, có thể vay vốn hỗ trợ từ nhà nước bao nhiêu. Bạn cần nhận định rõ nguồn tài chính của gia đình để có thể lên một kế hoạch mua chung giá rẻ cư phù hợp với túi tiền. Hãy tính toán chi tiết vì ngoài tiền mua chung cư giá rẻ thì bạn cũng cần chi phí sinh hoạt hàng ngày như ăn ở, sinh hoạt…Bạn không nên dồn hết tiền đầu tư mua nhà, điều này thực sự chưa phải là điều cần thiết.

Khi mua nhà trả góp thì bạn cũng cần xác định rõ số tiền lãi, gốc phải trả hàng tháng trước và sau khi mua nhà trả góp để từ đó bạn chuẩn bị nguồn tài chính cho phù hợp.

Lời khuyên của các chuyên gia bất động sản thì không nên vay quá 50% giá trị căn hộ  như vậy mới giúp bạn đảm bảo cân bằng chi tiêu. Nếu tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì bạn sẽ cân bằng cuộc sống, tránh lo toan, áp lực về vấn đề nhà đất.

Pháp lý căn hộ phải minh bạch, rõ ràng

Để tránh rắc rối sau này thì pháp lý nhà đất bao gồm giấy phép đầu tư, xây dựng, giấy chứng nhận liên quan tới hoàn thuế nhà nước cần phải chi tiết, rõ ràng, minh bạch. Nếu cẩn thận hơn bạn cần tìm hiểu xem thông tin về dự án có bị cầm cố hoặc nằm trong diện đền bù, giải tỏa gì không?

Kết quả hình ảnh cho chung cư giá rẻ

Mọi thông tin liên quan đến dự án cần phải minh bạch, rõ ràng cả với chủ cũ hoặc hồ sơ pháp lý liên quan tới nhà nước cũng cần được rõ ràng để tránh phiền phức sau này.

Bài trí căn phòng

Dù là chung cư giá rẻ nhưng thiết kế diện tích cũng phải đủ rộng cho gia đình có 4-5 thành viên sinh sống. Vì thế bạn cần lưu ý đến kích thước diện tích phòng, thiết kế, bài trí trong căn hộ. Vị trí căn hộ tại mỗi tầng khác nhau cũng có mức giá thành khác nhau vì thế bạn cũng cần lưu ý về vấn đề này.

Với căn hộ chung cư nên chọn phòng được thiết kế với ánh sáng tự nhiên, sẽ giúp căn nhà thông thoáng, tốt cho sinh hoạt của mọi người hơn.

Phong thủy

Nhiều người coi nhẹ vấn đề này tuy nhiên, phong thủy chính là yếu tố quan trọng mà chúng ta không nên bỏ qua. Những căn chung cư giá rẻ thường nằm địa thế ít thuận lợi,  bạn nên cân nhắc kỹ về vấn đề này. PHong thủy có ảnh hưởng trực tiếp tới vượng khí của gia chủ, không nên chọn khu đất nằm cạnh bệnh viện, bãi tha ma,..Nên chọn những căn hộ được bài trí vuông vức, bị khuyết góc lớn…