Hai loại sàn nhựa hiện nay

Dùng sàn nhựa thay cho sàn gỗ cao cấp

Để thay thế cho sàn gỗ cao cấp thì hiện nay việc sử dụng sàn nhựa đặc biêt là một số mẫu sàn nhựa vân gỗ có bề mặt và thẩm mỹ giống như sàn gỗ cao cấp hiện nay. Ngoài ra thì việc sàn nhựa mỏng hơn sàn gỗ có thể khắc phục được bề mặt sàn có thể cao thấp của các phòng khác nhau.

Sàn gỗ có tốt hơn sàn nhựa vân gỗ

Phân loại sàn nhựa

Sàn nhựa nếu dựa vào cung cách lắp đặt thì có thể phân làm hai loại là sàn nhựa dán và sàn nhựa hèm khóa. Về ưu nhược điểm của hai loại sàn này thì sàn gỗ Nguyễn Kim có thể phân biệt dựa vào các đặc điểm sau:

  • Sàn nhựa dán sẽ dễ dàng thao lắp và khắc phục sự cố hơn so với loại hèm khóa. Vì khi dùng hèm khóa thì phải có dụng cụ tháo lắp, còn sàn dán thì chỉ cần lột tấm hư hỏng và thay tấm mới dán lại là xong.
  • Hầu hết các loại nhựa của sàn hèm khóa là tái chế, riêng đối với sàn dán lại được trang bị bởi lớp nhựa nguyên sinh. Điều đặc biệt là sự xuất hiện của sợi thủy tinh có khả năng chống co ngót và an toàn cho sức khỏe người dùng, giống như một số loại sàn gỗ tự nhiên: sàn gõ Đỏ, hay sàn gỗ Căm Xe rất tốt cho sức khỏe người dùng. Riêng dòng sàn gỗ Căm xe Lào hiện rất được ưa thích hiện nay.
  • Tiếp theo là khảo sát bề mặt, nếu sàn phẳng có thể dùng sàn dán vô tư nhưng nếu chưa phẳng thì nên mài qua cho phẳng nhẵn rồi hãy lát sàn.

sàn gỗ căm xe lào

Ngoài ra bạn có thể phân biệt theo kiểu bề mặt, bề mặt nhẵn hay sần cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Sàn nhẵn dễ lau nhưng lại không thẩm mỹ và chiều sâu như sàn vân sần. Về mặt thẩm mỹ thì loại vân sần lại thu hút và có thẩm mỹ hơn rất nhiều. Quan trọng hơn cả là việc bạn phải xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại sàn nào cho thích hợp.

Chúc bạn chọn được loại sàn nhựa ưng ý nhé. Hãy tham quan tại showroom sàn gỗ Nguyễn Kim để tìm hiểu về các dòng sàn hot và chất lượng nhất hiện nay !

Leave a Reply